Mẹ & Bé

Cách Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120H, Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp 120H

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h với hiệu quả tránh thai cao, thậm chí có khả năng phá thai sớm nếu ở tuần đầu. Tuy nhiên, viên thuốc tránh thai này tiềm ẩn quá nhiều tác dụng phụ, thậm chí có thể gây vô sinh nữ. Vậy chị em phụ nữ NÊN hay KHÔNG NÊN dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h?

Bên cạnh dòng thuốc tránh thai khẩn cấp 72h khá phổ biến hiện nay thì trên thị trường đang lưu hành thêm cả dòng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h. Với hiệu lực thời gian sử dụng được gia tăng lên tới 5 ngày sau khi giao ban không biện pháp phòng ngừa. Cộng với việc chỉ phải uống một viên duy nhất nên rất được lòng chị em phụ nữ.

Đang xem: Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

*

Thuốc tránh thai khẩn cấp – phương pháp cứu cánh khi quan hệ không an toàn

Tuy nhiên hãy cẩn thận, thuốc không tốt như chị em nghĩ. Khi lạm dụng, tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h mang lại sẽ khiến chị em hối hận vô cùng.

NÊN hay KHÔNG NÊN dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h?

Công dụng tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h giờ ra sao?

Tương tự như các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác, thuốc tránh thai 120h chính là phương pháp “cứu cánh” cuối cùng khi cặp đôi vô tình quên hoặc bị thất bại trong việc sử dụng các cách tránh thai trước.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h có thành phần chính là progestin liều cao (gấp 10 lần của thuốc tránh thai hàng ngày). Khi uống, nội tiết của phái nữ thay đổi toàn bộ. Quá trình rụng trứng được đẩy lùi lại. Lớp chất nhầy cổ tử cung tự động dầy, dính hơn, ngăn cản bước thâm nhập của tinh trùng.

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt với người có nội tiết kém, thuốc còn có tác dụng phá thai sớm tức thì. Biểu hiện nhận biết là: thấy máu ra bất thường sau khi sử dụng thuốc vài ngày (nhiều người nhầm là máu kinh nguyệt). Máu có lẫn nhiều cục máu đông và phụ nữ bị cảm thấy đau bụng nhiều hơn đau bụng kinh hàng tháng.

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ đúng

*

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cần uống sớm ngay sau khi quan hệ

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có tác dụng bao lâu? Thời gian hiệu lực của thuốc đúng như tên gọi – 120 giờ (5 ngày). Mặc dù được quảng cáo là chỉ cần uống 1 viên duy nhất và có tác dụng đến 5 ngày nhưng để tác dụng tránh thai đạt hiểu quả 100%, chị em nên tuân thủ theo cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h đúng như sau:

Sau khi giao ban không an toàn, cần uống thuốc tránh thai ngay lập tức. Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cần uống theo đúng khung giờ của tên thuốc. Uống sớm, khả năng tránh thai là 100%. Uống muộn tỉ lệ này sẽ giảm dần.

Không nên sử dụng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cho nhiều lần quan hệ. Lý do là hiệu quả sẽ giảm dần theo số lần quan hệ và việc mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Tốt nhất hãy sử dụng 1 biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su khi có ý đinh quan hệ tiếp (dù vẫn trong thời hiệu lực thuốc).

Xem thêm: Các Bài Thuốc Dân Gian Chữa Cảm Cúm Dân Gian Chữa Cảm Cúm Đơn Giản Nhất

Không uống quá 2 lần /tháng và sử dụng liên tiếp trong nhiều tháng liền

Uống thuốc cùng nước lọc. Nếu bị nôn trong 3h, phải uống bổ sung viên mới hoặc đổi loại thuốc uống.

Giật mình trước tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

*

Buồn nôn là tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Một khi đã tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp, đặc biệt là dòng thuốc tránh thai 120h, bất cứ ai cũng sẽ phân vân NÊN hay KHÔNG NÊN sử dụng viên thuốc này. Lý do là vì những tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp 120h đem lại quá kinh khủng.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ

70% chị em phụ nữ cảm thấy buồn nôn, chóng mặt, đau đầu sau 2 tiếng dùng thuốc. Một số khác cảm thấy đau ngực và có cảm giác đau dạ dày gia tăng.Xuất huyết máu bất thường ở âm đạo.90% bị rối loạn kinh nguyệt: Rất nhiều chị em bị thay đổi ngày kinh, đặc biệt là bị chậm kinh. Khi thấy kinh thì có thể ra ít hoặc nhiều, kéo dài ngày.

Phản tác dụng – Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h vẫn mang bầu

Một số trường hợp kể cả đã uống thuốc ngừa thai 120h vẫn mang bầu, đó là:

Do uống thuốc quá muộn (trứng đã kịp rụng và gặp tinh trùng rồi mới uống).Lạm dụng thuốc (từng sử dụng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp khiến hiệu quả thuốc giảm xuống)Đã uống nhưng trong 3 tiếng đầu sau uống bị nôn.

Thông thường với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác như thuốc tránh thai 72h chẳng hạn, nếu lỡ mang bầu thì thai nhi không bị ảnh hưởng chút nào. Trẻ sinh ra vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ khác với dòng thuốc tránh thai 120h. Do hoạt tính của thuốc mạnh nên nếu lỡ uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120 giờ vẫn mang bầu, có thể thai nhi đó không thể giữ lại được. Thai nhi khó phát triển bình thường, dễ phát sinh dị tật bẩm sinh. Trong trường hợp này, các mẹ nên thăm khám và kiểm tra kỹ, thực hiện các xét nghiệm sàng lọc thai kỳ và nghe theo kết luận, chỉ định của bác sỹ.

*

Trong các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120h thì Mifentras 10, Caretinor được nhiều phụ nữ sử dụng

Vĩnh viễn vô sinh vì sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h quá nhiều

Nếu bước chân vào các khoa hiếm muộn trong bệnh viện, dễ dàng nhận thấy có rất nhiều trường hợp mắc vô sinh thứ phát – do lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều.

Xem thêm: Chi Nhánh Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng Vp Bank Phan Xích Long, Phú

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nói cung (bao gồm cả loại 72h và 120h) đều gây rối loạn nội tiết nữ, làm mỏng lớp niêm mạc tử cung khiến trứng sau khi thụ tinh không bám lại được. Ngoài ra, chất lượng trứng trưởng thành cũng bị ảnh hưởng, giảm đi đáng kể, dễ mắc u nang buồng trứng… Tất cả những điều trên dẫn tới vô sinh nữ.

icreo.com.vn khuyên chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc tránh thai 120h. Chỉ NÊN sử dụng trong trường hợp cần kíp, bất đắc dĩ, KHÔNG NÊN sử dụng thường xuyên. Thay vì dùng viên ngừa thai khẩn cấp, hãy lựa chọn cho mình một cách tránh thai an toàn khác. Xem ngay => Tuyển tập 12 cách tránh thai an toàn, hiệu quả, không tác dụng phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button