Mẹ & Bé

Tìm hiểu nguồn gốc và hình thức lây nhiễm về dịch virus Corona 2019

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019 phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kinh nghiệm về mẹ và nhỏ, tri thức mang thai, chăm sóc nhỏ, dinh dưỡng cho nhỏ, gia đình tại đây => Mẹ và bé

Dịch coronavirus mới năm 2019 (gọi tắt là nCoV 2019) bắt nguồn từ một chủng vi rút hô hấp mới, là loại vi rút chưa từng xuất hiện ở người và hiện đang gây ra dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc. Sau đây là những thông tin hữu ích về xuất xứ và phương thức lây truyền của dịch virus Corona 2019 giúp bạn chủ động bảo vệ bản thân và gia đình.

1. thông tin virus corona là gì?

Coronavirus là một họ vi rút lớn, một số vi rút có khả năng gây bệnh lúc lây truyền sang người, trong lúc những vi rút khác chỉ lây truyền và tồn tại ở động vật bao gồm lạc đà, mèo và dơi. Đôi lúc coronavirus lây truyền từ động vật sang người và sau đó lây từ người sang người, như trường hợp của Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và hội chứng hô hấp cấp tính (SARS). Ở thời khắc hiện nay, Wuhan coronavirus (2019-nCoV) là một chủng virus mới chưa từng xuất hiện ở người và có khả năng lây truyền từ người sang người.

Xuất xứ và phương thức lây truyền của dịch vi rút Corona 2019
  1. Virus corona 2019 là gì?

Virus corona mới 2019 (gọi tắt là nCoV 2019) là một chủng virus đường hô hấp mới chưa từng xuất hiện ở người và hiện đang gây dịch ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tới bây giờ, xuất xứ của chủng 2019-nCoV vẫn chưa được biết. Nghiên cứu giải trình tự bộ gen của vi rút cho thấy, chủng vi rút này có độ tương đồng 96,3% với chủng vi rút corona từ dơi nên khả năng cao đây là chủng vi rút dơi bị đột biến gen sau đó lây truyền sang người. Hiện nay, giới y khoa đã xác nhận rằng 2019-nCoV có khả năng lây truyền từ người sang người.

  1. Xuất xứ và phương thức lây truyền của dịch vi rút Corona 2019 là gì?

Trong hồ hết các trường hợp, lây truyền từ người sang người xảy ra lúc xúc tiếp gần (khoảng 2 m) với người bị bệnh. Sự lây truyền từ người sang người hiện được cho là chủ yếu qua các giọt nhỏ lúc người bệnh ho hoặc hắt xì, tương tự như cách lây lan bệnh cúm và các mầm bệnh đường hô hấp khác. Các giọt có thể rơi vào mồm hoặc mũi của những người ở gần hoặc được hít vào phổi. Vẫn chưa rõ liệu một người có thể nhiễm 2019-nCoV bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể mang vi rút rồi chạm vào mồm, mũi hoặc mắt của họ hay ko. Thông thường, với hồ hết các loại vi rút, vi rút lây truyền qua đường hô hấp. , người dễ lây nhất là người đang trong tình trạng có nhiều triệu chứng nhất (bệnh nặng). Tuy nhiên, với 2019-nCoV, đã có trường hợp lây truyền qua xúc tiếp gần với bệnh nhân bị nhiễm vi rút nhưng mà ko có triệu chứng.

Các hình thức lây nhiễm vi rút Corona 2019
Các hình thức lây truyền vi rút Corona 2019

Tuy nhiên, khả năng lây lan từ người sang người của các loại virus không giống nhau là không giống nhau. Một số loại vi rút rất dễ lây lan (như bệnh sởi), trong lúc những loại vi rút khác khó lây lan hơn. Vì 2019-nCoV là một loại vi-rút mới chưa từng thấy ở người nên khả năng lây truyền, mức độ nghiêm trọng và các đặc điểm khác của nó vẫn đang được thăm dò.

  1. Vì vậy, 2019-nCoV có giống với các vi rút gây ra MERS và SARS ko?

Corona là một họ virus lớn, chỉ một số có khả năng gây bệnh cho người, một số khác chỉ tồn tại ở động vật như lạc đà, mèo và dơi. 2019-nCoV ko phải là chủng gây ra MERS (có xuất xứ từ lạc đà) và SARS (có xuất xứ từ mèo cầy). Tuy nhiên, nghiên cứu di truyền cho thấy 2019-nCoV có thể đã tăng trưởng từ một loại vi rút có liên quan tới vi rút gây ra bệnh SARS. Các nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để tìm ra xuất xứ của 2019-nCoV.

Trẻ nhỏ, người già và những người có các bệnh lý hiện nay (như huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường, bệnh gan và bệnh hô hấp) có nguy cơ tăng trưởng các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người khác.

xem thêm: “Danh sách 15 loại thực phẩm tốt nhất giúp tăng sức đề kháng để ngăn ngừa virus corona“.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019

Video về Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019

Wiki về Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019

Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_3_plain]

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_1_plain]

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_2_plain]

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_2_plain]

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_3_plain]

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu xuất xứ và hình thức lây truyền về dịch virus Corona 2019 bên dưới để icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Tìm #hiểu #nguồn #gốc #và #hình #thức #lây #nhiễm #về #dịch #virus #Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button