Tài Chính

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Tiền Bảo Hiểm Xã Hội 2021 Nhanh Nhất, Tra Cứu Mã Số Bhxh

Người lao động có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, thông qua giao dịch viên để tra cứu mã số BHXH.

Quyền lợi bảo hiểm xã hội của người lao động phụ thuộc vào quá trình đóng bảo hiểm xã hội của công ty và người lao động. Vậy làm sao để tra cứu được quá trình đóng bảo hiểm xã hội của công ty? Qua bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty cho Quý độc giả.

Đang xem: Tra cứu tiền bảo hiểm xã hội

Làm thế nào để biết công ty có đóng bảo hiểm cho mình hay không?

Trước khi đi vào cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty, Quý vị cần xác định được công ty có đóng báo hiểm xã hội cho mình. Để biết doanh nghiệp (công ty) có đóng bảo hiểm cho mình hay không, có thể thực hiện các cách thức sau:

Người lao động có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, thông qua giao dịch viên để tra cứu mã số BHXH. Nếu doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, hệ thống bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ cấp mã BHXH, mỗi cá nhân khi tham gia bảo hiểm xã hội sẽ có một mã số BHXH. Đây chính minh chứng cho việc doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Còn nếu doanh nghiệp không đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, sẽ không tồn tại mã số BHXH của người lao động.

Ngoài ra, người lao động có thể tra cứu trực tiếp mã số BHXH tại trang web bảo hiểm xã hội Việt Nam (https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx).

Xem thêm: Lãi Suất Vay Tiền Nhanh Tphcm = Cmnd + Sổ Hộ Khẩu, Dịch Vụ Vay Tiền Gấp Tại Tp

Thủ tục Tra cứu số sổ hiểm xã hội như thế nào?

Thủ tục tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội hội được được hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

*

Bước 2: Chọn tra cứu trực tuyến trên trang chủ của cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam

*

Bước 3: Cửa sổ trang cứu bảo hiểm xã hội xuất hiện

Bên phải trang thông tin tra cứu xuất hiện các danh mục tra cứu như: Mã số BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, …

*

Bước 4: Để tra cứu số sổ BHXH, chọn mục “Tra cứu mã số BHXH”.

Cửa sổ tra cứu mã số BHXH xuất hiện. Nhập đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu để tra cứu

*

Các bước tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty

Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội nơi mà doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội, thông qua giao dịch viên để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội.

Tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://baohiemxahoi.gov.vn/Pages/default.aspx

*

Bước 2: Chọn tra cứu trực tuyến trên trang chủ của cổng thông tin bảo hiểm xã hội Việt Nam

*

Bước 3: Cửa sổ trang cứu bảo hiểm xã hội xuất hiện.

Xem thêm: Miếng Dán Nhiệt Nhật Bản – Miếng Dán Giữ Nhiệt Nhật Bản

Bên phải trang thông tin tra cứu xuất hiện các danh mục tra cứu như: Mã số BHXH, giá trị sử dụng thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, …Để tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp, chọn mục “Tra cứu đơn vị tham gia BHXH”

*

Bước 4: Cửa sổ tra cứu đơn vị tham gia BHXH xuất hiện

Nhập đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu để tra cứu

*

Trên đây là những cách tra cứu kết quả đóng bảo hiểm xã hội của công ty, Quý độc giả có quan tâm còn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được hỗ trợ theo số 1900 6557. Tổng đài tư vấn bảo hiểm 1900 6557 luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của Quý vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button