Tài Chính

Tra Mã Số Thuế Cá Nhân Qua Chứng Minh Thư, Tra Cứu Thông Tin Người Nộp Thuế

Hiện nay việc tra cứu mã số thuế cá nhân đã trở nên đơn giản và dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau chỉ cần điện thoại hoặc laptop có kết nối mạng. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, mã số thuế thu nhập cá nhân là thông tin quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 3 cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất.

Đang xem: Tra mã số thuế cá nhân qua chứng minh thư

Tra cứu mã số thuế cá nhân theo CMND trên trang web thuế điện tửTra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân online trên trang web thuế Việt NamCách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân theo CMT trên trang web Mã số thuế

Việc nộp thuế TNCN diễn ra ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới không chỉ diễn ra ở Việt Nam. Nộp thuế là hành động đảm bảo nghĩa vụ công dân của mỗi người. Sau khi tiến hành nộp thuế, bạn sẽ check được những khoản thuế đã nộp cũng có thể kiểm tra lại những khoản thuế mình đã nộp. Mỗi người lao động sẽ được cung cấp 1 mã số thuế khác nhau. Từ đó, họ có thể dễ dàng tra cứu thông tin này một cách dễ dàng hơn.

Thuế điện tử là một hệ thống tích hợp thống nhất các dịch vụ bao gồm nộp thuế, khai thuế và hoàn thuế điện tử giao dịch trực tuyến với cơ quan thuế. Tra cứu trên trang web chính thức của Tổng Cục Thuế – Bộ Tài Chính nên rất uy tín và an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!. Thực hiện bốn bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web thuế điện tử

Để có thể tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân, các bạn truy cập vào trang web thuế điện tử tại đường link:

https://thuedientu.gdt.gov.vn

*

Bước 2: Nhấn chọn tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân

Trên giao diện trang chủ, bạn nhấn chuột phải chọn cá nhân ngay phía bên tay phải màn hình.

*

Bước 3: Chọn thông tin dành cho người nộp thuế

Trên màn hình hiện lên giao diện như hình dưới, bạn nhấn chuột phải chọn Tra cứu thông tin NNT bên trái phía trên màn hình.

*

Bước 4: Tra cứu mã số thuế thu nhập bằng CMND

Đến bước này, màn hình hiện ra các thông tin của người nộp thuế bao gồm (Mã số thuế; Chứng minh thư (CMT) và Mã kiểm tra). Bạn chỉ cần nhập số Chứng minh thư – CMT (Chứng minh nhân dân – CMND) và Mã kiểm tra, bỏ trống ô Mã số thuế. Sau đó nhấn tuỳ chọn Tra cứu. Vậy là bạn có thể thấy mã số thuế cá nhân của mình rồi!

*

Một cách nữa để tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân online đơn giản và an toàn thông qua trang web Thuế Việt Nam (http://www.gdt.gov.vn). Thuế Việt Nam là trang thông tin chính thức của Tổng Cục Thuế thuộc cơ quan chủ quản là Bộ Tài Chính. Các thông tin đa chiều liên quan đến Thuế, những chính sách, nghị quyết và tin tức mới đều được cập nhật trên trang web này một cách đầy đủ.

Xem thêm: Bột Baking Soda Làm Trắng Răng Mua Ở Đâu Xịn, Baking Soda Làm Trắng Răng Hộp Vàng

Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc về thông tin thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp đều có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại trang web này. Đây cũng là 1 trong những trang web tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân uy tín, bạn có thể yên tâm thực hiện theo 3 bước đơn giản sau đây nhé:

Bước 1: Truy cập trang web Tổng Cục Thuế

Bạn sẽ thấy giao diện trang chủ hiện ra như hình bên dưới khi click chuột phải vào link trang web Tổng Cục Thuế:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp

*

Bước 2: Tra cứu mã số thuế cá nhân theo CMT

Ở giao diện giống hình trên, bỏ qua 3 ô thông tin (Mã số thuế; Họ và tên; Địa chỉ) —> Bạn chỉ cần điền vào 2 tuỳ chọn là ô Số chứng minh thư/Thẻ căn cước và ô Mã xác nhận thôi nhé.

Bước 3: Kết quả tra cứu

Nhấn chuột phải vào ô Tra cứu, kết quả mã số thuế thu nhập cá nhân theo tên sẽ hiện ra như hình bên dưới là đúng.

*

Ngoài 2 trang web trên, một trang web nữa mà mọi người có thể yên tân tra mã số thuế thu nhập online theo CMND đó là Trang web Mã số thuế. Đây là trang web dành chuyên mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp đơn giản bằng chứng minh thư cực kì đơn giản chỉ bằng 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web Mã số thuế

Nhấn chuột phải vào link dẫn trang web Mã số thuế:

https://masothue.vn

Sau đó, chọn mục tra cứu mã số thuế cá nhân nằm ở phía trên menu chính màn hình.

*

Bước 2: Tra cứu mã số thuế cá nhân qua CMT

Nhập số Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước, Chứng minh thư) và nhấn chọn Tra cứu. Nhanh chóng hơn 2 trang web trên, vậy là chỉ với 2 bước bạn đã tra cứu được thông tin mã số thuế thu nhập cá nhân.

Xem thêm: ” Balo Cho Bé Mầm Non – 10 Mẫu Balo Đẹp Nhất Mẹ Nên Chọn 2021

*

Mã số thuế cá nhân là duy nhất đối với mỗi người nhằm mục đích kê khai các khoản thu nhập. Chính vì vậy, mỗi người lao động hay người đi làm sẽ được cấp một mã số thuế thu nhập để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế hàng tháng dựa trên mức thu nhập mà người đó tạo ra. Trường hợp nếu như bạn không tra cứu được mã số thuế của mình có thể là do:

Bạn không phải là một trong những cá nhân nằm trong danh sách phải đóng thuế thu nhập cá nhân chính vì vậy không có số thuế. Nơi bạn đang làm việc không thực hiện nộp thuế cho bạn. Bạn chưa từng nhận được khoản thu nhập qua tài khoản từ cơ quan.

Trên đây là 3 cách tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân nhanh chóng và bảo mật. Chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách theo hướng dẫn ở trên là bạn đã có thể tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân của mình được rồi. Mình hi vọng bài chia sẻ kinh nghiệm này sẽ bổ ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button