Cẩm Nang

Trái vả – Nguyên liệu nấu các món ăn độc lạ mang đến giá trị sức khỏe bất ngờ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm tri thức cẩm nang hay tại đây => Cẩm Nang

Quả sung thường bị nhầm lẫn với quả sung, tuy nhiên, đây là hai loại quả không giống nhau. và quả sung to gấp nhiều lần. Thường được sử dụng như một thành phần trong món salad, súp, dưa chua … Loại quả này có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là một vị thuốc quý trong đông y.

1. Quả sung là gì?

Quả sung, tên khoa học Ficus auriculata, thuộc chi Ficus, tương tự với sung nhưng to hơn, có xuất xứ từ các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia …

Cây sung là cây lâu năm. Thường xanh thân bụi cao 5-10 m, lá hình bầu dục to. mép ngoài lởm chởm lông dưới Cây sung có hoa mọc ở gốc hoặc đầu cành. Lúc tuổi càng cao thì kết quả là nó sẽ càng tăng trưởng.

Quả sung màu xanh nhạt có lông mịn màu trắng. hình đầu củ tỏi bên trong là màu trắng Hiệu ứng này lúc già là phẳng và lớn. Ruột bên trong chuyển từ màu trắng sang màu đỏ lúc chín.

Cây ăn quả thường phân bố ở những vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa. tập trung ở suối, đồng bằng hoặc thậm chí là núi Ở Việt Nam, cây sung tập trung nhiều ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo màu sắc, cấu tạo và hình dạng, người ta chia quả sung thành 3 loại chung: sung muỗi, sung mật. và quả sung mâm xôi

các loại sung khác nhau
Có một số loại sung. Người ta thường chọn những quả còn xanh để chế biến món ăn Ảnh: Internet

2. Quả sung là quả gì?

Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất phệ, các vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5. B6), vitamin C, canxi, magie, sắt, kẽm… Ngoài ra còn chứa các chất quý giá như flavonoid, polyphenol, pectins. , đó là lý do vì sao chúng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Quả sung có chứa coumarin giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, loại quả này còn giúp ngăn ngừa ung thư vú, ung thư ruột kết.
  • Quả sung chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, có tác dụng giảm cholesterol xấu. Từ đó giúp ngăn ngừa các loại mỡ trong máu. Bệnh tim mạch, phệ phì… Đặc thù là thực phẩm giàu omega 3, omega 6, kali giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.
  • Quả sung chứa nhiều sắt. Điều này giúp ngăn ngừa thiếu máu lúc mang thai, trái cây cũng rất giàu vitamin K, canxi và magiê. giúp xương chắc khỏe ngăn ngừa loãng xương và chữa lành các khớp bị thương một cách nhanh chóng
  • Chất xơ kali trong quả sung giúp ngăn ngừa và ổn định lượng đường trong máu. Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường Các chất chống oxy hóa như vitamin A trong quả sung cũng giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh về mắt.
  • Ngoài ra, quả sung còn chứa nhiều chất xơ. rất tốt cho việc giảm cân và giữ dáng. Hàm lượng khoáng vật kiềm cao trong loại quả này giúp thăng bằng độ pH cho da, ngăn ngừa mụn nổi lên.

trong đông y Quả sung thường là một vị thuốc ko thể thiếu trong việc điều trị bệnh. Thường nó là bài thuốc chữa hệ tiêu hóa ko tốt, tỳ hư, tiêu chảy, viêm họng, giải độc, trị cảm mạo, táo bón, tăng tiết sữa …

quả trên cây
Loại quả này có nhiều công dụng đối với sức khỏe theo Đông Tây y Ảnh: Internet

3. Có bao nhiêu quả sung trong 1 kg? Nó được bán ở đâu?

Giá sung dao động từ 30.000 tới 50.000 đồng / kg, nhìn chung giá này ko đắt so với các loại cây ăn quả ít được phân bố rộng rãi và khó kiếm ở nhiều vùng.

Vì vậy, bạn có thể sắm sung ở chợ. trang web bán đồ ăn trực tuyến trang web thương nghiệp điện tử và các siêu thị lớn

Trái nhàu bán ở đâu?
Cây sung thường tập trung ở tỉnh Điền Thiên Huế. được bán trên nhiều trang thương nghiệp điện tử. Ảnh: Internet

4. Cách chế biến các món ngon từ quả sung

Quả sung có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Nói chung, các món gỏi, súp, sung ngâm chua ngọt … Thỉnh thoảng bạn có thể nấu một trong những món ăn đặc thù này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

4.1 Phương pháp làm gỏi vả trộn tôm thịt

4.1.1.Sẵn sàng vật liệu

  • 5 Hình.
  • Bụng lợn 250 g.
  • 200 g tôm
  • 2 củ hành tây lớn
  • 1 củ hành tây
  • 15 g ớt, tỏi băm
  • 3 quả quất
  • một vài lá chính
  • 5 g hạt mè nướng
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

4.1.2. Các bước cần thực hiện

Bước 1 : trong một nồi nước sôi Thêm quả sung và đun sôi cho tới lúc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh. Bóc vỏ ngoài của quả, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm với chút giấm. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 : Ngâm đầu và râu vào nước muối loãng 10 phút, sau đó rửa sạch, lau khô, bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu, cho tôm vào nấu chín tới. chuyển sang màu vàng cam, sau đó tắt đèn.

Quả sung luộc và bóc vỏ
Thịt lợn nên luộc với hành tím và gừng để khử bớt mùi khó chịu Ảnh: Internet

Bước 3 : Chỉ cần rửa sạch bụng heo rồi cho vào nồi, thêm nước, thêm 2 củ hành tím đập dập, 1 muỗng cà phê muối, luộc chín thịt bò rồi cắt thành từng lát mỏng.

Bước 4 : Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước cam vào bát. Sau đó khuấy đều, nêm gia vị theo ý thích của bạn rồi cho tỏi ớt vào đảo đều.

Bước 5 : Cho lá sung, hành tây, thịt ba chỉ, tôm đã rán, rau răm vào nồi, rưới nước mắm chua ngọt lên trên. trộn đều Lúc gỏi đã ngấm gia vị, bạn bày ra đĩa.

Salad trái cây hỗn hợp với tôm và thịt bò
Bạn có thể chọn gỏi tôm hoặc gỏi tôm tùy thích Ảnh: Internet

Trong món salad này, bạn có thể rắc hành phi, mè nướng hoặc đậu phộng rang. Sẵn sàng thêm ít bánh đa để tăng thêm hương vị. Món Salad Tôm và Hình khá đơn giản, người nào cũng có thể làm được.

Gỏi cá tôm
Món gỏi chua ngọt ăn kèm với cơm nắm giòn giòn là tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet

4.2. Cách làm Súp Thịt bò và Hình

4.2.1.Sẵn sàng vật liệu

  • Thịt lợn ko lên men 500 g.
  • Hình. 1kg.
  • 3 nấm tai chuột
  • Một ít gừng, tỏi, gừng, hành tím băm nhỏ
  • hành lá, rau mùi
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, đường, tiêu xay.

4.2.2. Các bước cần thực hiện

Bước 1 : Quả sung gọt vỏ ngâm nước muối pha chút chanh hoặc dấm. Sau đó dùng dao nhọn khoét một lỗ tròn ở gốc cây sung. Rửa sạch bằng nước và treo cho khô.

Bước 2 : Ngâm nấm đông cô trong nước ấm cho mềm, rửa thật sạch, thái nhỏ. Ướp muối, rửa sạch, thái miếng, bằm nhuyễn Cho thịt vào tô cùng với nấm hương, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê mì chính, 1/3 muỗng cà phê muối. , 1 muỗng canh nước mắm, một tẹo tiêu xay rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút thì cho thịt sung vào xào cùng.

Hỗn hợp thịt băm
Quả sung nên gọt vỏ trước lúc gọt để bớt mủ và thâm đen Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho 2 thìa dầu thực vật vào, sau đó cho tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ 1,5 lít nước sôi vào, nêm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê. của đường.

Bước 4 : Nước sôi, cho sung vào xào, nêm gia vị theo ý thích, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Làm súp và trám thịt.
Cách nấu quả sung nhồi thịt khá giống với món canh bầu lạnh Ảnh: Internet

Món sung nhồi thịt bò có cách làm tương tự như món mướp đắng nhồi thịt, nước lèo rất ngon, bổ, lạ mồm nhưng mà lại rất tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn có thể nấu một món canh dân dã để giải nhiệt cho gia đình.

Súp thịt bò nhồi thịt
Nước lèo ngọt tự nhiên, lạnh, nhân thịt mềm, phệ ngậy, siêu ngon. Ảnh: Internet

4.3 Phương pháp làm sung ngâm chua ngọt

4.3.1 Sẵn sàng vật liệu thô

  • 2 kg trái cây tươi xanh
  • 1 lít giấm
  • 10 quả ớt
  • muối đường

4.3.2. Các bước cần thực hiện

Bước 1 : Cho 1 muỗng canh muối vào bát nước, vắt chanh vào, khuấy đều, dùng dao gọt vỏ sung dưới vòi nước chảy để mủ ko dính vào tay. Sau đó cho quả vào chậu nước muối pha loãng. Ngâm sau 5 phút, vớt ra, thái miếng nhỏ. Sau đó ngâm vào nước chanh muối.

Bước 2 : Cho 1 lít giấm, 150 gam đường, 1,5 thìa cà phê muối vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun sôi, cho ớt sừng vào, tắt bếp, để nước giấm đường nguội một tẹo mới cho keo vào ngâm.

Bước 3 : Ngâm, rửa sạch, treo lên để khô, thêm keo, đổ giấm, nước đường. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong vài ngày.

trái cây ngâm chua ngọt
Bạn có thể giữ lại quả sung ngâm chua để ăn kèm với khoai tây rán, món hầm hay món ăn vặt .. Ảnh: Internet

Quả sấu ngâm chua ngọt có thể dùng ăn với cơm rang thịt cũng rất ngon, cũng có thể dùng làm món ăn vặt chấm với nước mắm mặn ngọt. Sung ngâm chua chua ngọt ngọt, chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.

Sung ngâm chua ngọt rất ngon.
Bạn có thể cho sung vào ngăn mát tủ lạnh để lúc ăn sẽ giòn và giòn hơn Ảnh: Internet

Quả sung chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe. ko chỉ vậy Họ cũng có thể linh hoạt chế biến những món ngon lạ mắt và nhiều chủng loại. Thỉnh thoảng bạn có thể đổi đĩa cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Ngokhan

Thông tin cần xem thêm về Trái vả - Nguyên liệu nấu các món ăn độc lạ mang đến giá trị sức khỏe bất ngờ

Hình Ảnh về Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần

Video về Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần

Wiki về Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần


Bạn thấy bài viết Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Trái vả – Vật liệu nấu các món ăn độc lạ mang tới trị giá sức khỏe bất thần bên dưới để website icreo.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website icreo.com.vn

Nguồn: icreo.com.vn

#Trái #vả #Nguyên #liệu #nấu #các #món #ăn #độc #lạ #mang #tới #giá #trị #sức #khỏe #bất #ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button