Mẹ & Bé

Làm Cách Nào Để Điều Trị Vết Côn Trùng Cắn Ở Trẻ Bị Côn Trùng Đốt Sưng Mắt

Muỗi, ve, ong, bướm đen, nhện, kiến,… cắn đôi khi chỉ gây khó chịu nhẹ. Nhưng một vết cắn nhỏ vẫn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con bạn. Vậy, bố mẹ nên xử trí thế nào khi trẻ bị côn trùng cắn? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây của bác sĩ icreo.com.vn nhé!

Trẻ bị côn trùng cắn có sao không?

Vết cắn của muỗi, bọ chét và rệp thường gây ngứa, nổi mụn đỏ trên da. Kích thước của vùng da sưng đỏ có thể thay đổi từ một chấm nhỏ đến 1cm. Nhưng kích thước vết đốt lớn hơn không có nghĩa là con bạn có bất thường. Một số trường hợp muỗi đốt gần mắt có thể khiến mắt trẻ sưng to đến 2 ngày.

Đang xem: Trẻ bị côn trùng đốt sưng mắt

Dấu hiệu cho thấy vết cắn của muỗi bao gồm ngứa, một chấm đỏ nổi lên ở trung tâm chỗ sưng hay nổi mề đay. Vết cắn trên da thường ở vị trí không được che bởi quần áo và thời điểm thường vào mùa hè. Trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dễ bị cắn hơn vì các bé không thể tự bảo vệ mình. Một số vết muỗi đốt ở trẻ quá nhạy cảm sẽ tạo thành một vùng cứng kéo dài trong nhiều tháng.

Xem thêm: Sự Tích Chú Cuội Cung Trăng, Truyen Co Tich Chu Cuoi Cung Trang Phan 1

*
*
*
*

Khi nào cần đưa trẻ bị côn trùng đốt đi khám?Trẻ có thể không biết rằng đã bị muỗi hay côn trùng khác cắn. Tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của cơ thể, trẻ có thể không nổi mề đay hay ngứa hoặc rát da. Do đó, việc phòng tránh trẻ bị côn trùng cắn là một trong những điều quan trọng nhất giúp ngăn ngừa bệnh tật và lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: Dùng Hình Ảnh Minh Họa Tiếng Anh Là Gì ? Ảnh Minh Họa Là Gì

Trang tin y tế icreo.com.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button