Mẹ & Bé

Trẻ Sơ Sinh Bú Bao Nhiêu Phút 1 Lần ? Mỗi Lần Trong Thời Gian Bao Lâu?

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu lần 1 ngày? Nhận biết bé đã no sữa bằng cách nào? Bài viết dưới đấy sẽ giúp mẹ “gỡ rối” những băn khoăn để chăm sóc thật tốt cho sức khỏe của con yêu nhé.

Đang xem: Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu phút 1 lần

*

Trẻ sơ sinh bú liều lượng bao nhiêu 1 ngày là băn khoăn của nhiều mẹ trẻ

1. Trẻ sơ sinh cần bú bao nhiêu lần 1 ngày?

Tùy cân nặng, nhu cầu và sức bú mỗi trẻ, lượng sữa trẻ bú được là nhiều ít khác nhau. Nên cho trẻ sơ sinh bú nhiều lần từ 8-12 cữ mỗi ngày. Mỗi cữ cách nhau 2-3 tiếng.Mỗi lần bú mẹ trẻ phải bú được trong khoảng 20 -30 phút. 10 phút đầu tiên, sữa lúc này lượng nước là chủ yếu, và sữa tiết ra sau đó sẽ mang nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ. Sau sinh 2 tuần, trẻ có thể bú trung bình 60ml – 100ml/ cữ. Khi bé 3 tháng lượng sữa mỗi lần bú của bé có thể tăng từ 120 – 150ml/lần và duy trì ở những tháng kế tiếp.Tùy nhu cầu của trẻ, cân nhắc xem có cho trẻ bú đêm hay không. Không phải cứ cho trẻ bú đêm là tốt vì từ 10h đêm – 3h sáng bé thức giấc để bú có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể trạng, trí não của trẻ.

*

Mỗi lần bú mẹ trẻ phải bú được trong khoảng 20 -30 phút.

Xem thêm: Minh Họa Truyện Cổ Tích Cô Bé Quàng Khăn Đỏ Và Con Cáo Trong Rừng

2. Nhận biết bé bú no thế nào?

– Theo dõi số cữ bú trong ngày của bé, kết hợp với việc theo dõi cân nặng của bé, bên cạnh đó, hãy để ý quan sát cảm xúc của bé sau khi bú. Nếu trẻ bú tốt sau khi bú, bé đã sẵn sàng ngủ hoặc vui vẻ, không còn quấy khóc sau khi ti mẹ.– Dựa vào việc đi tiêu của bé: Nếu mẹ thấy bé đi 1-2 lần mỗi ngày, phân vàng mù tạt thì có thể bé bú đủ. Khoảng 2-3 tháng tuổi, bé đi tiêu đều đặn hàng ngày, phân mềm thì cũng là dấu hiệu bú tốt.– Căn cứ vào nước tiểu bé: Nếu bỉm của bé ướt phải thay 8-10 lần mỗi ngày trong những tháng đầu tiên là một dấu hiệu chứng tỏ bé đã nhận đủ sữa mẹ.

*

Nếu trẻ bú tốt sau khi bú, bé đã sẵn sàng ngủ hoặc vui vẻ, không còn quấy khóc sau khi ti mẹ.

3. Lưu ý trong việc cho bé bú

– Trong vài giờ sau sinh, lượng sữa non của mẹ quý giá, giúp trẻ tăng cường khả năng miễn dịch vì thế mẹ nên cố gắng tận dụng nguồn sữa non này.– Nếu trẻ không tuân theo cữ bú chuẩn, hãy cho bé bú dựa vào nhu cầu, không ép bé liên tục làm bé sợ hãi dẫn đến bỏ bú.– Trong khoảng hai tuần đầu, có thể trẻ sẽ bị sút cân sinh lý do chưa thích nghi với môi trường bên ngoài và sau khoảng 10 – 12 ngày thì trẻ đã có thể trở lại nhịp tăng trọng bình thường.– Bé bú mẹ nhiều, mỗi ngày mẹ có thể phải thay 8 -10 chiếc tã, hãy để ý bé thường xuyên để da bé luôn khô thoáng và không bị hăm.

Xem thêm: Biểu Hiện Thai Máy

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bà mẹ bỉm sữa có được những thông tin hữu ích xoay quanh liều lượng cho trẻ bú hàng ngày. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, mẹ hãy liên hệ với những cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp băn khoăn nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button