Vắc Xin Cần Tiêm Phòng Trước Khi Có Thai Nên Tiêm Phòng Gì, Phụ Nữ Mang Thai Có Được Tiêm Vaccine Ngừa Covid

Nếu bạn đang chuẩn bị mang thai, tiêm phòng là một bước quan trọng trong việc giúp cho bạn và thai nhi khỏe mạnh. Khi mang thai, bạn chia sẻ mọi thứ với thai nhi, do đó khi bạn được tiêm vắc-xin trước khi mang thai, bạn đã giúp bảo vệ em bé khỏi một số bệnh trong vài tháng đầu sau khi sinh.

Đang xem: Trước khi có thai nên tiêm phòng gì

Mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch nhằm để hỗ trợ em bé đang lớn phát triển trong tử cung. Do đó, khi mang thai đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Ngoài ra, một số bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin như ho gà, có thể rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh. Tiêm phòng trước khi mang thai giúp chính bản thân bà mẹ tránh được một số bệnh nguy hiểm khi mang thai như virus rubella có thể gây sảy thai và dị tật bẩm sinh.

Vắc-xin sởi, quai bị và rubella (MMR)

Vắc-xin sởi, quai bị và rubella (MMR) là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại ba bệnh này. Lịch tiêm phòng trước khi mang thai dành cho loại vắc-xin này được các chuyên gia khuyến cáo là bạn cần tiêm trước ít nhất một tháng trước khi chuẩn bị mang thai, để bảo vệ cơ thể, phòng chống bệnh sởi Đức do virus rubella có thể gây sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Bệnh sởi: Sởi là một bệnh dễ lây nhiễm do virus sống trong chất nhầy mũi và cổ họng của người nhiễm bệnh. Bệnh gây sốt rất cao, phát ban, ho, sổ mũi và đỏ mắt. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể có triệu chứng tiêu chảy và nhiễm trùng tai. Biến chứng của bệnh sởi có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi (viêm phổi), tổn thương não, điếc và tử vong.Bệnh Rubella (Hay còn gọi là sởi Đức): Rubella là một bệnh truyền nhiễm do virus rubella gây ra. Bệnh có các triệu chứng như phát ban hoặc sốt, nhưng nhiều người đôi khi lại không có triệu chứng. Rubella có thể khiến sản phụ bị sảy thai hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh nghiêm trọng nếu sản phụ bị nhiễm bệnh trong khi mang thai. Trẻ bị nhiễm bệnh có thể lây lan virus rubella cho phụ nữ mang thai.
Mẹ bầu nhiễm rubella gây ra dị tật thai nhi

Bệnh quai bị: Đây là bệnh do một loại virus lây truyền khi người bệnh ho và hắt hơi. Triệu chứng thường bắt đầu bằng sốt, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi và chán ăn. Sau đó, hầu hết người bệnh đều bị sưng tuyến nước bọt, khiến má sưng húp và hàm cũng bị sưng. Phần lớn mức độ bệnh đều nhẹ nhưng đôi khi có thể gây ra các biến chứng nặng như điếc, viêm màng não và phù não, sưng tinh hoàn, buồng trứng hoặc vú.

Xem thêm:

Vắc-xin thủy đậu

Nếu bạn chưa bao giờ bị bệnh thủy đậu, bạn nên tiêm vắc-xin trước khi mang thai, vì bệnh thủy đậu khi mang thai có nguy cơ mắc bệnh nặng và có các biến chứng khác như viêm phổi. Ngoài ra, thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

Vắc-xin viêm gan B

Nếu bạn có nguy cơ cao bị nhiễm virus viêm gan B như nhân viên Y tế có tiếp xúc với máu và dịch cơ thể của người bệnh nếu bạn có nhiều hơn một đối tác tình dục trong sáu tháng qua thì bạn nên tiêm vắc-xin viêm gan B trước khi mang thai.

Virus viêm gan B có thể được truyền cho thai nhi và có thể dẫn đến suy gan và ung thư gan khi trẻ ở độ tuổi trưởng thành. Vắc-xin có một loạt ba mũi tiêm, nhưng bạn không cần phải hoàn thành cả ba liều trước khi mang thai. Do đó, để biết số liều chính xác, bạn cần được bác sĩ tư vấn trước khi tiêm chủng.

Xem thêm: Mua Bán Đất Đường Hồ Tùng Mậu Đà Nẵng Giá Rẻ Nhất 2021, Bán Đất Đường Hồ Tùng Mậu, Quận Liên Chiểu

Để hiểu rõ hơn về tiêm phòng trước khi mang thai, bạn vui lòng liên hệ đặt lịch trên website để được phục vụ.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myicreo.com.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button