Mẹ & Bé

Truyện Cổ Tích Công Chúa Thứ Bảy Chú Lùn, Công Chúa Thứ Bảy

Câu chuyện kể về quá trình công chúa Elisa trải qua bao gian khổ để phá bỏ lời nguyền, cứu giúp các anh trai của mình.

*

Nguồn clip: LaLaTV.

Đang xem: Truyện cổ tích công chúa thứ bảy

Nội dung truyện cổ tích công chúa Elisa

Ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có một ông vua sinh được mười một người con trai và một cô con gái, cô con gái đó chính là công chúa Elisa.

Các hoàng tử rất yêu quý em gái Elisa, dù đi đâu họ cũng dẫn em theo, lũ trẻ chơi đùa với nhau rất vui vẻ. Nhưng hoàng hậu bị bệnh nặng rồi qua đời, không lâu sau đó, quốc vương lấy một người vợ mới. Hoàng hậu mới tuy rất xinh đẹp, nhưng lòng dạ độc ác và biết sử dụng phép thuật.

Hoàng hậu mới rất ghét những đứa trẻ này. Sau khi kết hôn một tuần, bà ta gửi Elisa vào làng cho một gia đình nông dân chăm sóc.

Một buổi sáng, quốc vương ra ngoài săn bắn. Hoàng hậu mới ở trong cung hóa phép biến mười một chàng hoàng tử thành chim. Bà ta thầm đọc lời nguyền: “Bay đi, bay đi, bay đi, bay hết đi, hãy bay hết ra ngoài như những con chim thiên nga đi!” Dần dần, mười một hoàng tử nằm bò ra đất rồi biến thành mười một con thiên nga xinh đẹp, cùng bay vụt ra ngoài cửa sổ.

Hoàng hậu dùng phép biến 12 hoàng tử thành 12 con thiên nga trắng.

Elisa sống ở nông thôn và trở thành một thôn nữ xinh đẹp. Nàng không có đồ chơi, chỉ ngày ngày đứng trước sân nghịch lá cây. Nàng rất nhớ các anh của mình. Năm Elisa được mười lăm tuổi, quốc vương sai người đón nàng vào cung.

Hoàng hậu thấy Elisa xinh đẹp tuyệt trần thì ghen tức, đố kị. Bà ta cũng muốn biến nàng thành một con chim thiên nga, nhưng nghĩ đến việc quốc vương muốn gặp nàng nên bà ta đành từ bỏ ý định này. Tuy nhiên, bà ta lại nghĩ ra quỷ kế mới.

Buổi sáng hôm sau, hoàng hậu vào phòng tắm, đổ đầy nước vào bồn rồi lấy ra ba con cóc. Mụ nói với con cóc thứ nhất: “Công chúa ngồi vào bồn tắm, người hãy nhảy lên đầu nó, biến nó thành đứa ngu đần, ngốc nghếch”.

Tiếp đó, bà nói với con cóc thứ hai: “Công chúa ngồi vào bồn tắm, ngươi hãy nhảy lên trán nó, biến nó thành người xấu xí nhất thế gian.” Cuối cùng, mụ nói với con thứ ba: “Công chúa ngồi vào bồn tắm, ngươi hãy nằm trên ngực nó, để nó có một trái tim xấu xa, ác độc.” Nói xong, mụ ta đắc ý bỏ ba con cóc vào trong bồn nước. Ba con cóc gặp nước liền lặn mất tăm.

Hoàng hậu vội vàng gọi công chúa đến, tự tay cởi quần áo cho nàng, sau đó giả vờ vui vẻ nói: “Con gái, con tắm mau đi, hãy tắm sạch sẽ để đến gặp cha con nhé!”

Hoàng hậu cũng hóa phép khiến gương mặt của công chúa Elisa trở nên xấu xí, không ai nhận ra nàng.

Elisa rất biết ơn hoàng hậu, vui vẻ bước vào bồn tắm. Con cóc thứ nhất lập tức nhảy lên đầu nàng, con thứ hai nhảy lên trán nàng, con thứ ba nhảy lên ngực nàng. Nhưng kì lạ thay, Elisa chẳng phát hiện ra điều này, khi nàng từ trong bồn tắm bước ra, trên mặt nước nổi lên ba đóa hồng đỏ rực.

Hóa ra, Elisa lương thiện đến nỗi mà phép không có hiệu lực với nàng.

Lần này, hoàng hậu càng tức giận hơn. Mụ ta bôi rất nhiều nước hạch đào lên khắp người công chúa, chưa yên tâm, mụ còn lấy dầu hôi bôi khắp mặt công chúa, rồi làm cho tóc nàng xù xì, rối bời. Vì thế, công chúa Elisa biến thành một người vừa hôi vừa xấu, ngoài chú chó và chim én ở trong cung, chẳng ai nhận ra nàng nữa.

Quốc vương nhìn thấy nàng thì vô cùng kinh ngạc. Ngài nói rằng, Elisa không phải là con gái ngài và đuổi nàng ra khỏi cung.

Elisa vô cùng đau lòng, nàng bước ra khỏi cung nhưng không biết đi đâu. Nàng rất nhớ các anh mình nên quyết định đi tìm họ.

Nhưng Elisa không biết các anh ở đâu, nàng chỉ biết đi về phía khu rừng rậm, lúc đói nàng ăn quả dại, lúc khát nàng uống những hạt sương đọng trên cỏ. Trời tối, nàng nằm trên bãi cỏ ngủ thiếp đi. Ánh sáng đom đóm lập lòe như những ngôi sao đang rơi xuống người nàng.

Công chúa Elisa tìm gặp được 12 người anh trai của mình.

Khi trời sáng, nàng tiếp tục cuộc hành trình. Bỗng có một bà lão xách một giỏ táo, chống gậy bước về phía nàng. Công chúa Elisa liền hỏi: “Bà ơi, bà có thấy mười một người anh của cháu đi qua đây không ạ?” “Không có cháu ạ.” Bà lão đáp: “Có điều ngày hôm qua, ta thấy mười một con thiên nga đầu đội vương miện vừa bay qua bờ sông.”

Sau đó, bà lão dẫn Elisa bước lên sườn đồi. Lúc này, một dòng sông hiện ra ở phía xa. Elisa cảm ơn bà lão, một mình đi về phía dòng sông. Trời sắp tối rồi, nàng nhìn thấy trong đám cỏ gần bờ sông có mười một chiếc lông trắng muốt. Ôi, những chiếc lông mới đẹp làm sao! Elisa vô cùng thích thú, nàng chạy đến nhặt lên.

Lúc đó, một đàn chim thiên nga từ phía xa bay đến, Elisa sợ hãi đứng nấp sau bụi cây. Bầy chim thiên nga vỗ cánh đậu xuống mặt đất. Khi mặt trời lặn xuống biển, chúng rụng hết lông, biến thành mười một chàng hoàng tử tuấn tú. Elisa kinh ngạc há hốc miệng, nàng nhận ra đó là các anh trai của mình, vui mừng chạy đến, vừa chạy vừa reo lên: “Các anh ơi, các anh ơi!”.

Các chàng hoàng tử nhìn thấy cô em gái bé bỏng Elisa cũng rất vui mừng, họ ôm chầm lấy nhau.

Anh cả nói: “Hoàng hậu đã biến các anh thành như vậy. Khi mặt trời mọc, các anh sẽ biến thành thiên nga, không ngừng bay đi, cho đến khi mặt trời xuống núi, các anh mới trở lại thành người.”

12 vị hoàng tử lại hóa thành thiên nga và đưa công chúa đi cùng.

Công chúa Elisa nghe xong, trong lòng cảm thấy vô cùng buồn bã. Nhưng nàng không biết làm thế nào để cứu các anh mình. Cả đêm hôm đó, nàng không dám ngủ, chỉ sợ khi tỉnh dậy, các anh sẽ biến mất.

Ngày hôm sau, các anh trai nàng phải bay đến một nơi khác. Elisa ngồi trên một tấm lưới, mười con thiên nga dùng mỏ cắp lấy tấm lưới, còn một con bay phía trên đầu nàng, dang rộng đôi cánh che nắng cho nàng. Họ cùng nhau bay qua biển cả, bay qua núi cao, bay đến nơi ấm áp như mùa xuân.

Khi mặt trời sắp xuống núi, họ, đáp xuống một hang đá. Hang đá tối om, trông rất đáng sợ. Người anh út cố ý trêu chọc Elisa: “Elisa của chúng ta đừng sợ đến nỗi mơ ác mộng đấy nhé!”

Elisa cười ngọt ngào, nói: “Em hi vọng mình mơ thấy làm thế nào để cứu các anh.”

Tối hôm đó, Elisa mệt quá nên vừa nằm xuống đã ngủ thiếp đi. Đến nửa đêm, nàng thực sự đã nằm mơ. Trong giấc mơ, có một bà tiên nói với nàng: “Các anh con có thể được cứu, nhưng con phải dùng cây tầm gai đan cho các anh con mười một chiếc áo và mặc lên người, như vậy ma phép sẽ được hóa giải.

Xem thêm: Viên Uống Bổ Gan Hepalize 2, Bổ Gan Trắng Hepalyseplus Plus Ii 180 Viên

Nhưng gai sẽ đâm vào tay khiến con chảy máu, phồng rộp, con chỉ có thể dùng chân giẫm nát mới có thể lấy gai ra. Còn nữa, trước khi đan áo xong, con không được nói bất cứ một câu nào. Vì mỗi lời con nói đều sẽ là con dao đâm vào trái tim các anh con.”

Ngày hôm sau, khi Elisa tỉnh dậy thì các anh nàng đã bay đi rồi. Nàng bắt đầu đi hái tầm gai như lời tiên nữ trong giấc mơ đã nói. Những chiếc gai nhọn hoắt đâm vào tay nàng ứa máu, nhưng nghĩ đến việc có thể cứu các anh, nàng chẳng thấy đau chút nào.

Khi mặt trời lặn xuống núi, các anh nàng trở về, thấy em gái không nói không rằng, chỉ lặng lẽ ngồi một góc tuốt từng cây tầm gai, ngón tay rướm máu. Họ cho rằng em gái đã bị trúng phép thuật của mụ hoàng hậu độc ác, không cầm được nước mắt, khóc òa lên.

Từ đó về sau, Elisa trở thành một người câm. Ngày nào nàng cũng đan áo từ sáng đến tối, chẳng bao lâu đã đan được vài chiếc.

Hôm đó, trong núi vọng lên tiếng kèn tiếng trống của đám thợ săn. Một lát sau, mấy con chó săn chạy vào hang và nhằm vào công chúa Elisa sủa “Gâu, gâu gâu!” Công chúa Elisa sợ hãi ôm lấy đống tầm gai và những chiếc áo vừa dệt xong, ngồi lên tảng đá. Sau đó, một vị quốc vương và một vài đại thần bước vào trong hang.

Elisa được nhà vua của vương quốc khác cứu giúp, sau đó cả hai kết hôn, nhưng nàng vẫn nhất quyết không nói một lời.

Quốc vương tò mò hỏi Elisa: “Nàng là ai? Tại sao lại ở đây?”

Elisa buồn bã nhìn quốc vương và không nói ra lời. Quốc vương lại nói: “Nếu sự lương thiện của nàng nhiều hơn cả sắc đẹp của nàng. Ta nguyện tặng nàng bộ lễ phục đẹp nhất, đội lên đầu nàng vương miện lấp lánh, để nàng trở thành vợ của ta.” Elisa đáng thương vẫn không nói lời nào.

Cuối cùng, quốc vương đã đưa Elisa lên ngựa của mình và cùng nàng vào cung.

Quốc vương tổ chức một bữa tiệc long trọng, khi công chúa Elisa mặc bộ lễ phục lộng lẫy bước vào hoàng cung, tất cả mọi người đều bị thu hút trước vẻ đẹp của nàng, không ai kìm được lòng và đều thốt lên: “Ôi, hoàng hậu đẹp quá!”

Vị giáo chủ xấu xa nhìn thấy vậy, một mực cho rằng Elisa là một phù thủy. Quốc vương không tin lời ông ta, vẫn đối xử rất tốt với nàng. Thế nhưng, ở trong cung điện hay ở hang đá, nàng vẫn không nói câu nào, ngày ngày miệt mài đan áo từ sáng đến tối.

Khi nàng đan được chiếc áo thứ sáu thì sợi tầm gai đã hết. Elisa quyết định tự mình đến nghĩa địa để hái tầm gai. Đêm hôm đó, nhân lúc quốc vương đang ngủ, nàng nhẹ nhàng rời khỏi giường, khoác chiếc áo choàng đen ra ngoài.

Elisa đi qua hành lang dài, cứ thế đi về phía nghĩa địa. Không ngờ, giáo chủ nhìn thấy nàng. Ông ta đi theo sau và nhìn thấy nàng dừng lại trước cổng nghĩa địa.

Một bầy quỷ hút máu ngồi vây quanh, chúng dùng bàn tay dài loằng ngoằng của mình đào những xác người mới chết. Công chúa Elisa rất sợ hãi, nàng không ngừng cầu nguyện, mong Thượng Đế bảo vệ nàng, cho nàng hái được tầm gai thuận lợi để trở về cung an toàn.

Ngày hôm sau, giáo chủ đã bẩm báo tất cả mọi điều nhìn thấy với quốc vương, còn nói Elisa là một con quỷ hút máu. Nhưng quốc vương vẫn không tin lời ông ta nói.

Vài ngày sau, tầm gai lại hết, chỉ còn chiếc áo cuối cùng nữa thôi. Elisa quyết định đến nghĩa địa lần nữa để hái tầm gai. Đêm đó, nhân lúc quốc vương ngủ say, nàng lén mặc áo choàng đen ra ngoài. Giáo chủ luôn theo dõi nàng, nhìn thấy vậy rất vui mừng, ông ta vội vàng gọi quốc vương đi theo dõi Elisa.

Lần này, quốc vương cùng nhìn thấy cảnh tượng đáng sợ: một bầy quỷ hút máu đang ngồi trên nấm mộ ăn xác người, còn Elisa vội vàng chạy vào trong đó.

Quốc vương vừa giận dữ vừa buồn bã, ngài không ngờ hoàng hậu xinh đẹp, lương thiện của mình lại là con quỷ hút máu. Ngài tin lời của vị giáo chủ, quyết định hỏa thiêu nàng.

Sự thật được sáng tỏ Elisa bị bắt và nhốt vào trong ngục tối tăm. Ngày mai, nàng sẽ bị hỏa thiêu. Tuy nhiên, nàng vẫn miệt mài đan áo. Trời dần sáng, mặt trời bắt đầu nhô lên cao, chỉ còn một ống tay áo vẫn chưa đan xong.

Trải qua bao khó khăn, 12 người anh trai của Elisa cũng được hóa giải lời nguyền, nhà vua cuối cùng cũng hiểu được tấm lòng của nàng.

Giáo chủ bước vào, tức giận nói: “Hừ! Đồ câm kia, ngươi sắp bị thiêu chết rồi đấy!” Elisa như không nghe thấy gì, đan áo càng nhanh hơn.

Cuối cùng, mặt trời lên cao, Elisa bị nhốt vào trong chiếc xe chở tù nhân, nhưng nàng vẫn cúi đầu miệt mài đan áo. Mọi người đều đứng chật hai bên đường. Họ muốn xem mụ phù thủy xấu xa bị thiêu chết như thế nào. Một số người còn chạy lại định xé áo gai của nàng. Bỗng nhiên, có mười một con thiên nga bay đến và xua đuổi nhóm người đó.

Các thị vệ bước đến, dẫn Elisa đến đống củi, lửa sắp bùng lên rồi. Elisa vội vàng ném áo tầm gai về phía bầy chim thiên nga. Lúc đó, mười một con thiên nga bay lên đỡ lấy những chiếc áo và mặc vào, trong chớp mắt biến thành mười một chàng hoàng tử.

Cuối cùng, Elisa cũng nói được, nàng hét to: “Tôi không phải là phù thủy! Tôi không phải là quỷ hút máu!” Vừa dứt lời, nàng ngất lịm đi.

Quốc vương biết chuyện, vội vàng chạy đến, mười một vị hoàng tử liền kề cho quốc vương nghe tất cả mọi chuyện. Lúc đó, quốc vương mới vỡ lẽ, hóa ra, Elisa đáng thương luôn sống trong khổ cực, nàng và các anh mình mới biến thành câm. Những giọt nước mắt hối hận của quốc vương cứ thế rơi xuống. Ngài ôm chặt Elisa xinh đẹp vào lòng và đưa nàng trở về cung.

Bài học từ câu chuyện công chúa Elisa

Câu chuyện kể về hành trình công chúa Elisa trải qua nhiều khó khăn, để cuối cùng nàng không những cứu được các anh trai mà còn tìm thấy hạnh phúc cho chính mình. Trong cuộc sống, không có niềm vui, thành công nào mà không phải trải qua khó khăn, vì thế chúng ta cần có dũng khí, niềm tin để chiến thắng những khó khăn đó.

Đồng thời câu chuyện cũng ca ngợi tình cảm gia đình, tình anh em gắn bó, đây là một trong những giá trị đạo đức tốt của con người.

Xem thêm: Viên Uống Dưỡng Trắng Da Trị Thâm Nám Natura White C Premium 180

Câu chuyện đồng thời cũng ca ngợi tình cảm gia đình, tình anh em gắn bó, đây là một trong những giá trị đạo đức tốt của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button