Mẹ & Bé

Truyện Sự Tích Ngày Tết Hay Nhất, Sự Tích Ngày Tết Nguyên Đán

Sự tích ngày Tết Nguyên đán là câu chuyện kể về cách tính tuổi của người xưa dựa vào thời gian hoa đào nở nhằm giải thích nguồn gốc ra đời của ngày Tết.

Đang xem: Truyện sự tích ngày tết

*

” />
Sự tích cây nêu ngày Tết là câu chuyện giải thích phong tục cắm cây nêu trong những ngày Tết của dân tộc Việt Nam với mục đích xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu.

*

” />
Sự tích cây Quất ngày Tết là truyện cổ tích Việt Nam, ngợi ca tấm lòng dũng cảm, cao thượng của chàng trai câm điếc và sự ra đời của cây Quất ngày Tết. Bỏ qua mặc cảm câm điếc, Quất Giỏi đã dũng cảm xông pha diệt giặc cứu nước và dùng ngay phần thưởng của mình để xóa tan băng giá, đem lại sự bình yên cho mọi người. Đó cũng chính là lòng cao thượng của một anh hùng.

*

” />
Sự tích hoa Đào là truyện cổ tích Việt Nam, giải thích phong tục cắm hoa đào và treo tranh Môn thần (Thần Đồ, Uất Lũy) bên cửa để trừ tà đuổi quỷ ngày Tết.

*

” />
Sự tích cây hoa Mai vàng là truyện cổ tích Việt Nam, kể về nguồn gốc của cây hoa Mai và giải thích phong tục chơi mai trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

*

” />
Sự tích rét nàng Bân mà nhiều người vẫn gọi là chuyện Nàng Bân may áo cho chồng lí giải nguyên nhân xảy ra đợt rét vào khoảng đầu tháng ba Âm lịch ở Bắc Bộ. Nàng Bân may áo cho chồng May ba tháng ròng mới trọn cổ tay. Lạy trời cho cả gió may Cấy xong, may nốt đêm nay cho chồng. – Ca dao Việt Nam –
Hai nàng công chúa nhà Trần là truyện cổ tích Việt Nam, ca ngợi công lao của hai nàng công chúa xinh đẹp đã dũng cảm đứng lên chống giặc Nguyên xâm lược.
Tết đến nơi rồi, mùa xuân gõ cửa từng nhà. Những bài Thơ Chúc Tết Cho Bé 2020 sẽ mang tới cho các gia đình thật nhiều nụ cười, nhiều niềm vui trong năm mới Canh Tý 2020.

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ Bị Muỗi Đốt Bôi Gì - Bé Bị Muỗi Đốt, Bôi Gì Cho Đúng

Xem thêm: Mít Tơ Bin Tập 1 – Bỉm Cho Bé Sơ Sinh

Sự tích ngày và đêm là truyện cổ tích Việt Nam, kể về tình bạn giữa Mặt Trăng, Mặt Trời và Gà Trống, qua đó lí giải nguồn gốc của ngày và đêm trên Trái Đất.
Sự tích con Dã Tràng xe cát biển Đông là truyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng, giải thích nguồn gốc và công việc ngày ngày xe cát lấp biển của con Dã Tràng. Dã Tràng xe cát biển Đông Nhọc lòng mà chẳng nên công cán gì. – Ca dao Việt Nam –
Sự tích hoa hồng là câu chuyện kể về nguồn gốc màu sắc của các loài hoa hồng ngày nay, góp phần làm tô điểm thêm cho cuộc sống nhờ sắc hương rực rỡ.
Sự tích con Chão Chuộc là câu chuyện cổ tích Việt Nam, giải thích nguồn gốc của loài Chão Chuộc ngày nay, đồng thời là bài học dành cho những kẻ tham lam.
Sự tích cây Kim Giao là truyện cổ tích Việt Nam, kể về tình yêu trong sáng của một đôi trai gái, qua đó giải thích về nguồn gốc của cây Kim Giao ngày nay.
Sự tích con bò thần Kapin là câu chuyện cổ tích kể về tình cảm anh em yêu thương, gắn bó với nhau và nguồn gốc thờ bò thần Kapin của người Chăm ngày nay.
Sự tích Chim Lửa là câu chuyện cổ tích của dân tộc Thái, qua đó giải thích về nguồn gốc của loài chim có bộ lông đỏ rực như lửa cháy (Nôộc Phạy) ngày nay.

Xem thêm bài viết hay:  Trẻ Mấy Tháng Tập Ngồi Cho Bé? Trẻ Mấy Tháng Biết Ngồi

Xem thêm: Lời Bài Hát Sợi Nhớ Sợi Thương, Sợi Nhớ Sợi Thương

Chủ đề ngẫu nhiên:con Chão Chuộc,Lời chào,Con voi trắng,Cóc kiện Trời,Thơ cho bé mầm non – mẫu giáo,Duyên nợ tái sinh,Cậu bé Tích Chu,Tại sao nước biển lại mặn,Rùa học bay với Đại Bàng,Quà Của Bố,Chú thỏ Purine,Bác nông dân,Con ngỗng đẻ trứng vàng,người vợ khôn ngoan,Sự tích hoa Sen,
Disclaim: thông tin trên website icreo.com.vn là thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn. Chúng tôikhông chịu trách nhiệm về các tranh chấp có liên quan đến bản quyền tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button