Hỏi Đáp

Cách Đọc Trị Số Và Ý Nghĩa Tụ 104 Là Gì, Td44 Tụ Gốm 104

Bạn đang tìm hiểu về các loại máy móc điện tử điện lạnh như điều hòa, máy giặt, bình nóng lạnh,… Trên mạch điện của các loại thiết bị này thường có các loại tụ gốm, đặc biệt là có khá nhiều tụ 104. Bạn tò mò về tụ gốm? Công dụng của tụ gốm, các thông số kỹ thuật tụ 104 là gì? Tất cả sẽ được giải đáp bằng bài viết bên dưới.

Đang xem: Tụ 104 là gì

*

Nội dung

1 Tụ gốm là gì? Phân loại & công dụng của tụ gốm2 Tụ gốm 104 là gì? Tác dụng chính của tụ gốm 104

Tụ gốm là gì? Phân loại & công dụng của tụ gốm

*

Tụ gốm là một tụ điện có giá trị cố định, trong đó vật liệu gốm là chất điện môi. Tụ gốm được chế tạo từ hai hoặc nhiều lớp gốm sứ xen kẽ và một lớp kim loại hoạt động như các điện cực.

Tụ gốm là một linh kiện không phân cực, do đó bạn có thể nối nó trong mạch điện theo hướng nào cũng được. Vì lý do này, tụ gốm an toàn hơn so với tụ hóa là tụ phân cực. Đó cũng chính là sự khác nhau giữa tụ gốm và tụ hóa. Nếu để ý hai chân của tụ gốm, bạn sẽ thấy nó bằng nhau do nó không phân cực, còn tụ hóa có một chân dài một chân ngắn để xác định hai cực của nó.

Đặc điểm chính 

Dung sai chính xác: Tụ gốm được sử dụng chủ yếu cho các mạch điện cần độ ổn định cao và trong các thiết bị có tiêu thụ thấp. Các thiết bị này cung cấp kết quả rất chính xác và giá trị điện dung của tụ gốm luôn ổn định đối với điện áp, tần số và nhiệt độ được sử dụng.Kích thước nhỏ gọn: Trong trường hợp cần yêu cầu về mật độ linh kiện trên mạch điện thì loại tụ này có lợi thế lớn khi so sánh với các tụ điện khác. Ví dụ, một tụ điện gốm nhiều lớp “0402” có kích thước chỉ khoảng 0,4 mm x 0,2 mm.Công suất cao và điện áp cao: Một số loại tụ gốm được sản xuất để có thể chịu được điện áp cao, các tụ điện này lớn hơn nhiều so với PCB. Loại này có các chân chuyên dụng được sử dụng để kết nối an toàn với nguồn điện áp lớn. Tụ điện gốm loại này chịu được điện áp từ 2kV đến 100kV.

Phân loại tụ gốm theo ứng dụng

Tùy theo thành phần của tụ gốm mà ứng dụng khác nhau. Nó được chia thành hai loại ứng dụng:

Các tụ gốm loại 1 có độ ổn định cao và tiêu hao thấp cho các ứng dụng mạch cộng hưởng.Các tụ gốm loại 2 cung cấp hiệu suất thể tích cao cho các ứng dụng đệm, bypass và khớp nối.

Tụ gốm, đặc biệt là loại tụ gốm nhiều lớp (MLCCs), là tụ điện được sản xuất và sử dụng nhiều nhất trong các thiết bị điện tử.

Xem thêm: Khám Phá Siêu Thị Coopmart Tam Kỳ Có Gì Hot, Siêu Thị Co

Các tác dụng chính của tụ gốm

Các ứng dụng của tụ gốm đó là sử dụng trong trạm phát, lò cảm ứng, nguồn cung cấp năng lượng laser cao áp, bộ ngắt mạch điện, ứng dụng mật độ cao, bảng mạch in, trong bộ chuyển đổi DC sang DC… Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như các tụ điện thông thường trên các chổi của động cơ DC để giảm thiểu nhiễu RF.

Tụ gốm 104 là gì? Tác dụng chính của tụ gốm 104

*

Hình dạng của tụ gốm 104

Tụ gốm 104 là linh kiện bán dẫn, được cấu tạo từ các lớp điện môi chế tạo theo công nghệ gốm. Hai chân của tụ gốm 104 được mạ thiếc. Tụ gốm 104 không phân cực (2 chân có chức năng tương đương) có giá trị nhỏ thường được sử dụng trong các mạch cao tần hoặc mạch lọc nhiễu.

*

Tụ gốm 104 có hình dẹt và có trị số được ký hiệu trên thân bằng 3 số và 1 ký tự (104J, 471K, 223K,…). Trong đó 3 số đầu là giá trị của tụ, ký tự cuối cùng chỉ sai số.

Các thông số kỹ thuật

Điện dung của tụ: 0,1 ufĐiện áp: 50VNhiệt độ làm việc: từ -25 độ C đến 85 độ C.

Xem thêm: Cách Dỗ Trẻ Sơ Sinh Gắt Ngủ Mẹ Bớt Mệt Không Bị Trầm Cảm, Vì Sao Bé Gắt Ngủ Dữ Dội

Địa chỉ mua tụ gốm 104 uy tín, giá rẻ

Bạn đang tìm mua loại tụ gốm 104, hãy liên hệ với Điện lạnh Minh Bảo để được cung cấp và giao hàng miễn phí tới tận nhà. Đảm bảo linh kiện có chất lượng cao và giá cả ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button