Nấu Ăn

Tự ủ rượu Limoncello như người bản địa Italy

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tự ủ rượu Limoncello như người bản địa Italy
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Thức uống màu vàng tươi lôi cuốn này thường được sản xuất ở miền Nam nước Ý (miền bắc nước Ý limoncello còn được gọi là limoncino), nhưng nó cũng rất dễ làm tại nhà. Đây là công thức limoncello truyền thống của Ý.

>>> Khóa tập huấn viên chức pha chế nhiều năm kinh nghiệm

>>> Cách pha Cocktail Blue Margarita

>>> Công thức pha chế đồ uống

Cách thưởng thức:

Cách thưởng thức limoncello truyền thống là uống lạnh, thường sau bữa tối như một món tráng mồm giúp tiêu hóa. Ở những khu vực dọc theo bờ biển Amalfi, người ta sử dụng những chiếc cốc sứ nhỏ để thưởng thức limoncello.

Tài nguyên:

– 6 quả chanh vàng (tốt nhất là hữu cơ)

– 1.750 ml rượu vodka hoặc rượu chưng cất thuần chất từ ​​ngũ cốc.

– Sẵn sàng siro: một cốc đường, một cốc nước.

Tu-U-Ruou-Limoncello-Nhu-nguoi-ban-dia-italy

Làm:

Bước 1: Rửa sạch chanh. Gọt vỏ, tránh phần cùi trắng. Nước chanh còn thừa có thể được trộn với nước cốt chanh.

Bước 2: Đổ rượu và vỏ chanh vào bình thủy tinh. Đậy chặt nắp, để từ 1 – 2 tuần. Lắc lọ đều đặn hàng ngày. Lúc màu trên vỏ chanh nhạt đi, bạn có thể mở màn bước tiếp theo. Hũ này ngâm càng lâu càng tốt.

Bước 3: Lọc giữ lại phần rượu, vắt vỏ chanh để lấy hết phần rượu ngâm trong bình.

Bước 4: Làm siro: Hòa một cốc nước lọc và một cốc đường, đổ vào nồi, đun ở lửa vừa. Đun hỗn hợp cho tới lúc đường tan hết. Làm nguội hỗn hợp cho tới nhiệt độ phòng.

Bước 5: Đổ siro vào phần nước chanh đã sẵn sàng. Si rô hơi ấm càng tốt.

Bước 6: Dùng phễu đổ phần rượu trên vào các chum sạch có nắp đậy kín. Sau đó, cho lọ vào tủ lạnh. Tốt nhất là để các lọ trên các kệ kế bên cửa tủ lạnh. Nước có thể co lại nhưng ko đáng kể. Bảo quản càng lâu thì hương vị càng đặm đà.

Bước 7: Bạn có thể thưởng thức limoncello hoặc trộn nó vào một ly cocktail, chẳng hạn như với thuốc bổ.

Tu-U-Ruou-Limoncello-Nhu-nguoi-ban-dia-italy


Thông tin thêm

Tự ủ rượu Limoncello như người bản địa Italy

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_3_plain]

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_1_plain]

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_2_plain]

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_2_plain]

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_3_plain]

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Tự #ủ #rượu #Limoncello #như #người #bản #địa #Italy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button