Nấu Ăn

Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Nấu nước đường để làm bánh nếp cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần cho một lượng đường và nước tương đương nhau (ví dụ: 1 kg đường + 1 lít nước) lên bếp đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. và để nguội. sử dụng ngay ngay lập tức.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm bánh trung thu Nên dùng nước đường ngay, bánh thành phẩm chỉ để được vài ngày, ko được để lâu vì bánh sẽ rất nhanh hỏng và bị mốc. Còn với nước đường nấu kỹ, bánh sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng sẽ ngọt hơn – ko hợp với những bạn ko thích ngọt !!!

Dùng đường phèn nấu nước đường để hạn chế vị ngọt gắt, đồng thời có vị thơm mát hơn chanh.

Sẵn sàng vật liệu:

1 kg đường phèn

1 lít nước sạch

1 quả chanh (mình dùng chanh vàng để nước đường có mùi thơm nhẹ)

– Cho đường và nước vào một chiếc nồi sâu lòng, lắc một tẹo cho đường tan hết. Vì đường phèn lâu tan, hạt to hơn nhiều so với đường cát nên mình để nước đường trong nồi 15 phút cho đường tan hết 1/3 rồi mới nấu.

Vắt chanh lấy nước cốt, lọc qua rây để loại trừ hạt và tép chanh nhỏ.

nau-nuoc-duong-banh-deo

– Nấu nước đường cho sôi, đợi đường tan thì hạ lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút tới lúc đường đặc lại thì đổ nước cốt chanh vào. Nấu thêm 5-7 phút rồi tắt bếp, đợi nước đường nguội hẳn thì cho vào hũ đã tiệt trùng, đậy nắp lại để dành nướng.

Chú ý:

1. Để tăng độ thơm cho nước đường, bạn có thể dùng cả vỏ để nấu nước đường, chỉ vắt lấy nước của 1/2 quả chanh; 1/2 quả còn lại thái miếng mỏng, bỏ hạt rồi cho vào nồi nấu trực tiếp với nước đường từ đầu để nước đường thơm hơn.

2. Trong quá trình đun ko cần khuấy đều và vớt bọt (vì đường phèn rất sạch, ko có bọt bẩn); Cứ để đường tự tan, sánh từ từ tới lúc sánh lại là được nên ko lo bị lại đường.

Thành tích:

country-side-banh-deo

Chai nước đường phèn – chanh vàng chuyển sang màu vàng nhạt, trong như màu của dầu oliu và thoang thoảng mùi chanh như vài giọt tinh chất chanh.


Thông tin thêm

Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_3_plain]

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_1_plain]

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_2_plain]

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_2_plain]

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_3_plain]

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Tuyệt #chiêu #nấu #nước #đường #bánh #dẻo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button