Tài Chính

Tỷ Giá Baht Thái Ngày Hôm Nay, Tỷ Giá Baht Thái (Thb) Hôm Nay

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp hoặc khách du lịch có nhu cầu sang Thái Lan, việc tìm hiểu, theo dõi tỷ giá Baht Thái luôn là điều khiến họ quan tâm. Lựa chọn tỷ giá Baht Thái tốt giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua sắm tại Thái Lan. Ngoài ra, những thắc mắc khác như nên đổi Baht Thái ở đâu để an toàn và có tỷ giá tốt? Những lưu ý nào khi đổi Baht Thái? Hãy tham khảo các thông tin trên trong bài viết này.

Đang xem: Tỷ giá baht thái ngày hôm nay

Giới thiệu về Baht Thái

– Bath là đơn vị tiền tệ ở Thái Lan, ký hiệu là THB. Tiền tệ ở Thái Lan được lưu hành dưới 2 dạng, bao gồm tiền giấy và tiền xu.

– Trong đó, tiền giấy có các mệnh giá là 1000Baht, 500Baht, 100Baht, 50Baht, 20Baht và 10 Baht. 1 Baht Thái bằng 100 satang – tức đơn vị tiền xu. Tiền xu bao gồm các mệnh giá là 50 satang, 25 satang, 10 satang, 5 satang và 1 satang.

*

Tỷ giá Baht Thái

– Tỷ giá Baht Thái thông thường được cập nhật vào 10h sáng mỗi ngày, dựa theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank.

– Thái Lan đang thu hút được nguồn FID mạnh, do đó, tỷ giá Baht Thái đã có sự dao động từ năm 2017 đến nay. Đầu năm 2017, 1 Baht Thái = 630 VNĐ, đầu năm 2018, tỷ giá Baht Thái đã có lúc lên đến 1 Baht = 730 VNĐ.

– Lưu ý, tỷ giá Baht Thái hiện tại dao động trong khoảng 1 Baht = 700 VNĐ tùy thời điểm. Quý khách nên cập nhật hàng ngày để có tỷ giá tốt nhất.

Cách đổi tiền Baht Thái Lan

– Có thể chọn đổi toàn bộ tiền sang Baht Thái trước khi sang Thái Lan. Việc đổi toàn bộ tiền giúp bạn chủ động khi mua sắm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận để bảo quản tiền, tránh rơi rớt, mất mát hay thất lạc.

– Một số người sang Thái thường chọn cách đổi một nửa tiền Baht Thái, một nửa tiền USD. Sau đó, khi sang Thái Lan, nếu sử dụng hết Baht Thái mới dùng USD đi đổi sang Baht.

– Tùy nhu cầu mua sắm, bạn có thể lựa chọn cách đổi tiền phù hợp. Tuy nhiên, nên lưu ý số tiền tối đa được mang theo khi qua Thái Lan là 7000 USD. Đối với những ai đi nhập hàng Thái Lan, nhập sỉ hàng hóa về bán buôn, nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền để tránh rủi ro khi mang theo quá nhiều tiền đi giao dịch.

Đổi tiền Baht Thái ở đâu?

– Nếu đổi ở Thái Lan:

Nếu bạn cầm tiền sang Thái Lan thì có thể đổi ở một số địa điểm uy tín sau:

+ Super Rich 1965 Co.Ltd: Là địa chỉ có tỷ giá tốt nhất, nhiều chi nhánh (từ khu Asok gần Soy Cowboy cho đến Silom Pat Pong, CentralWorld, Chatuchak, Khao san…). Lưu ý nên xem kỹ giá tại chi nhánh, vì có thể thấp hơn so với giá trụ sở chính.

– Ratchada Exchange: Ở trên đường Ratchadaphisek, nhiều công ty tour thường cho khách nghỉ ở khu vực này.

– K79 Exchange: Nằm trên phố Sukhumvit, soi 79, gần BTS On Nut, tỷ giá kém nhất danh sách.

*

Đổi tiền Baht Thái ở Việt Nam

– Bạn có thể đổi tiền Baht Thái tại các ngân hàng, cửa hàng vàng hoặc tại các dịch vụ chuyên nhận đổi tiền ngoại tệ. Đối với ngân hàng, khi đổi số lượng lớn tiền Baht Thái, bạn cần kê khai rõ mục đích. Các tiệm vàng hay dịch vụ bên ngoài đổi sang Baht Thái đơn giản hơn, không cần kê khai giấy tờ.

– Tại Hà Nội, bạn có thể đến phố Hà Trung để đổi tiền

+ Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung.

+ Kim Linh 3: 47 Hà Trung.

+ Huy Khôi: 19 Hà Trung.

+ Chính Quang: 30 Hà Trung.

+ Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC).

+ Vangvietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch.

+ Lộc Toàn: Số 26-A21 (gần chợ rau Nghĩa Tân).

Xem thêm: Top Các Cửa Hàng Bán Tông Đơ Cắt Tóc Việt Quân, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ

+ Thành Tâm: 91 Hồ Đắc Di.

+ Toàn Thủy 1: 455 Nguyễn Trãi.

+ Toàn Thủy 2: 6 Nguyễn Tuân.

+ BTMC 1: 29 Trần Nhân Tông.

+ BTMC 2: 349 Cầu Giấy.

+ DoJi: Tòa nhà Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân – Hai Bà Trưng.

+ Tuấn Hùng: 118 Hàng Bạc.

Tại TP.Hồ Chí Minh: Nên đổi ở các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3).

+ Kim Hùng: 209 Phạm Văn Hai (số cũ).

+ Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 1: 222-228 Lê Thánh Tôn, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 2: 127 Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh.

+ Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, P10, Q10.

+ Tiệm Vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, Q1.

*

Lưu ý khi đổi tiền Baht Thái Lan

– Theo quy định mới của luật pháp Thái Lan, khi nhập cảnh, khách nước ngoài phải mang sang tối thiểu là 700 USD và tối đa là 7000USD. Do đó, quý khách nên cân nhắc để đổi số lượng tiền mang sang Thái Lan phù hợp.

– Tại Thái Lan, bạn có thể đổi từ USD sang Baht Thái. Tuy nhiên, nếu sang tận Thái Lan để đổi thì tỷ giá Baht Thái sẽ có chênh lệch nhiều hơn. Kinh nghiệm của nhiều người là nên đổi tiền tại Việt Nam.

– Tại Việt Nam, trước khi đi đổi tiền, bạn có thể liên hệ đại lý để hỏi về tỷ giá Baht Thái, thương lượng để đổi với tỷ giá tốt nhất. Tại Thái Lan, bạn có thể tham khảo tỷ giá trên các website để biết tỷ giá hiện tại.

– Đổi USD sang Baht tại Thái Lan thì tiền mệnh giá càng cao càng có tỷ giá tốt. Ví dụ, nếu bạn dùng 100 USD để đổi thì sẽ có tỷ giá tốt hơn là dùng 10 USD.

– Nếu muốn đem tiền thừa về nhà thì nên đổi sang USD sẽ giữ giá hơn là Baht Thái.

– Một so sánh rõ ràng để quý khách có thể tham khảo thế này: tỷ giá Baht Thái tại các đại lý tốt hơn tại ngân hàng, ngân hàng tốt hơn sân bay hoặc khách sạn, sân bay tốt hơn tiêu thẻ tín dụng, thẻ tín dụng tốt hơn rút ở ATM. Một số ngân hàng liên kết cho phép bạn rút tiền Baht tại Thái Lan ngay trong tài khoản nhưng phí sẽ rất cao, do bạn phải chịu phí đổi tiền, phí rút tiền…

Đối với những khách du lịch sang Thái Lan vui chơi, mua sắm trong thời gian ngắn, việc đổi tiền và tỷ giá Baht Thái không cần quá phức tạp. Tuy nhiên, đối với những khách hàng sang Thái Lan để nhập hàng Thái về bán buôn thì tỷ giá Baht Thái rất quan trọng, việc đổi tiền để chi trả đơn hàng cũng vậy.

Xem thêm: Bán Nhà Đất Quận 12 Giá Từ 200 Triệu Đến Dưới 300 Triệu, Đất Thổ Cư Khu Vực Q12 Giá Dưới 200 Triệu

Quý Nam là đơn vị nhận mua hộ, vận chuyển hàng Thái Lan trong nhiều năm qua, chúng tôi nhận thanh toán hộ đơn hàng trong trường hợp quý khách không mang đủ tiền, cần thanh toán hộ đơn hàng tại Thái Lan. Phương pháp này giúp bạn yên tâm hơn bởi yếu tố an toàn, đảm bảo, không lo ngại xảy ra sai sót, mất mát. Tỷ giá Baht Thái thông qua dịch vụ của chúng tôi là tỷ giá cập nhật hàng ngày và ngang bằng thị trường. Với khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ hoặc thanh toán đơn hàng lớn, Quý Nam sẽ có nhiều ưu tiên về tỷ giá Baht Thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button