Tài Chính

Ưu Nhược Điểm Của Phương Thức Chuyển Tiền, Phương Thức Thanh Toán T/T

Thanh toán tt – Phương thức thanh toán được ứng dụng phổ biến hiện nay. Phương thức này mang đến sự tiện lợi trong hoạt động mua bán cho người sử dụng dịch vụ. Đặc biệt với những hợp đồng sở hữu giá trị nhỏ, thời gian mua bán lâu dài dựa trên sự tin tưởng, hợp tác giữa 2 bên.

Đang xem: ưu nhược điểm của phương thức chuyển tiền

Vậy hãy cùng khám phá ngay ưu và nhược điểm của phương thức thanh toán tt để hiểu rõ hơn phương thức này.

Ưu điểm nổi bật của phương thức thanh toán TT

Mục lục

1 Ưu điểm nổi bật của phương thức thanh toán TT2 Những nhược điểm còn hạn chế của phương thức thanh toán tt

Phương thức thanh toán tt được ứng dụng rộng rãi như hiện nay không phải là việc gì quá xa lạ. Bởi vì phương thức này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật mang đến nhiều quyền lợi tốt cho người dùng. Dưới đây là một số ưu điểm tiêu biểu.

*

Phương thức thanh toán tt có nhiều ưu điểm

Thanh toán TT đơn giản, nhanh chóng

Phương thức thanh toán tt không yêu cầu nhiều về thủ tục thực hiện. Các chứng từ phức tạp không cần thiết phải có. Do đó khi áp dụng phương thức thanh toán này mọi việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn. 

Chỉ cần một thời gian ngắn, người dùng có thể hoàn tất thủ tục để được chuyển tiền theo ý muốn. Ngoài ra, chi phí thanh toán theo phương thức này qua ngân hàng cực kỳ thấp. Vì vậy người dùng có thể tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ qua các lần giao dịch.

Xem thêm: Đặt Tên Cho Bé Trai 2021 Ý Nghĩa, Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Bé

Nếu so sánh phương thức này với phương thức thanh toán LC thì thanh toán tt ưu việt hơn. Bên sử dụng dịch vụ sẽ không bị đọng vốn ký quỹ như khi thanh toán LC. 

Không có sự ràng buộc về số tiền và thời hạn thanh toán

Phương thức thanh toán tt là phương thức thanh toán quốc tế. Ngân hàng là người đại diện cho bên sử dụng dịch vụ và thực hiện phương thức thanh toán cho bên bán. Vì vậy ngân hàng chỉ là nhân vật trung gian và không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề gì.

Từ số tiền thanh toán đến thời hạn thanh toán mà người sử dụng dịch vụ yêu cầu ngân hàng cũng không can thiệp. Chính vì thế đôi bên không hề có sự ràng buộc lẫn nhau.

*

Ưu điểm của phương thức thanh toán tt

Những nhược điểm còn hạn chế của phương thức thanh toán tt

Phương thức thanh toán tt tồn tại nhiều rủi ro, không đảm bảo quyền bình đẳng của 2 bên

Phương thức thanh toán này hoạt động bằng cách bên mua sẽ thực hiện việc chuyển tiền trước. Do đó theo đánh giá của nhiều người thì việc làm này tồn tại nhiều rủi ro. Bởi vì khi bên người dùng đã tiến hành thanh toán cho bên bán nhưng bên bán không chịu giao hàng. 

Hoặc có thể bên bán giao hàng chậm trễ không đúng thời gian quy định. Trong nhiều trường hợp còn giao sai hàng hóa nhưng không có sự bồi thường thỏa đáng cho bên mua. Còn nếu lựa chọn phương thức thanh toán tt trả sau thì bên bán sẽ gặp bất lợi với bên mua. Bên bán đã giao hàng đầy đủ nhưng bên mua không trả tiền hoặc thanh toán chậm, thiếu,…

Khó điều chỉnh khi có sai sót

Phương thức thanh toán này hoạt động không có sự bình đẳng giữa bên bán và bên mua. Vì vậy khi sai sót xảy ra, quá trình sửa sai khó thực hiện. Đây là một trong những nhược điểm lớn khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng phương thức chuyển tiền này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Sms Banking Agribank Qua Điện Thoại, Cách Đăng Ký Sms Banking Agribank

*

Nhược điểm của phương thức thanh toán tt

Nếu áp dụng chỉ nên thực hiện với những đối tác tin cậy. Hoặc áp dụng với những hàng hóa không có giá trị quá lớn. Ngoài ra, nếu cả bên bán và bên mua có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau thì cũng có thể lựa chọn để quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng. 

Kết luận

Nhìn chung phương thức thanh toán tt cũng giống như nhiều phương thức thanh toán khác, đều có ưu và nhược điểm. Vì vậy mọi người cần có sự tính toán cẩn thận để lựa chọn phương thức tính toán cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần phân biệt phương thức thanh toán tt và ttr cũng như nhiều phương thức thanh toán khác để tránh nhầm lẫn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button