Nấu Ăn

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Kim chi

Là một món ăn đại diện Ẩm thực Han Quôc và được cả toàn cầu xác nhận là thực phẩm bồi bổ có tác dụng chống ung thư vượt trội. Kim chi có nhiều loại nhưng tiêu biểu nhất là kim chi cải thảo, được chế biến qua các giai đoạn bao gồm rửa sạch cải bắp, ngâm muối, sau đó trộn với các gia vị tổng hợp như củ cải, hành, tỏi, gừng, ớt. bột mì và mắm tôm. Nhiều vùng ở Hàn Quốc còn trộn hải sản tươi sống để tăng hương vị cho món kim chi. Kimchi thường được ăn sau lúc lên men trong vài ngày, nhưng một số người thích mugeunji (kim chi chín), là kim chi được lên men kỹ lưỡng trong một tới hai năm.

Tham khảo cách làm kim chi:

1) Sẵn sàng các thành phần.

2) Cải bắp cắt đôi và rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

3) Rửa sạch cải bắp ngâm với nước lạnh và vắt ráo nước.

4) Trộn đều các gia vị đã sẵn sàng với nước mắm để làm nhân bánh.

5) Nhồi đều hỗn hợp nhân vào giữa các lớp cải xanh.

6) Bọc cải bắp lại và cất ở nơi thoáng mát.

Vật liệu làm kim chi rất nhiều chủng loại tùy theo nông sản đặc trưng của từng địa phương. Ví dụ, thủ đô Seoul nổi tiếng với gungjung kimchi (kim chi hoàng thất), bossam kimchi (một loại kim chi dùng để cuộn với thịt), chonggak kimchi (kim chi với lá và củ cải non) và kkakdugi (kim chi củ cải) . cắt hạt lựu), trong lúc tỉnh Jeolla-do nổi tiếng với món kim chi godeulppaegi (kim chi dưa chuột) và gat kimchi (kim chi lá mù tạt). Năm 2001, Hội đồng Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế đã xác nhận kim chi Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế và khác lạ hoàn toàn với gimuchi Nhật Bản. Và vào năm 2012, ủy ban này đã xác nhận thành phần cải bắp Hàn Quốc làm kim chi là một dòng riêng (Kimchi Cabbage), trước đây được xếp vào loại “Cải bắp Trung Quốc”. Năm 2003, trong đợt bùng phát dịch SARS (nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính) kimchi trên khắp toàn cầu, thông tin về việc người Hàn Quốc an toàn lúc ăn kimchi đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và thu hút rất nhiều sự chú ý của tập thể. đồng quốc tế.

Tác dụng của kim chi ngày càng được nhiều người biết tới. Năm 2006, tạp chí sức khỏe Health Magazine của Mỹ đã đánh giá kim chi là một trong năm loại thực phẩm lành mạnh nhất trên toàn cầu.

bibimbap

Bibimbap (nghĩa đen là “cơm trộn”) về cơ bản là một món ăn được làm bằng cách trộn cơm với nhiều loại vật liệu như trứng luộc, thịt bò băm và rau tươi.

Món ăn này cũng được phục vụ trong một nồi đá nóng và trộn đều trước lúc phục vụ. Món ăn này có liên quan mật thiết tới Jeonju, thành thị của những hương vị truyền thống và đã được UNESCO xác nhận là “Thành thị thông minh ẩm thực của UNESCO” lần thứ 4 trên toàn cầu. Vào mùa thu hàng năm, Jeonju lại tổ chức các lễ hội ẩm thực, tiêu biểu là Lễ hội cơm trộn Bibimbap và thu hút rất nhiều chuyên gia sành ăn trong và ngoài nước. được toàn cầu chú ý bởi nó được biết tới như một loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Cùng với kimchi và Bulgogi bò, bibimbap được đánh giá là một trong những món tiêu pha biểu của Ẩm thực Han Quôc. Đây cũng là một trong những thực đơn được thích thú trên các chuyến bay của các hãng hàng ko Hàn Quốc. Hiện món cơm trộn này vẫn đang được nghiên cứu để có thể dễ làm và tiện lợi hơn lúc thưởng thức.

Cơm trộn Bibimbap – Cơm nấu với rau trộn, gia vị, thịt bò xé nhỏ, tương ớt (Trên cùng) Thịt bò Bulgogi – Thịt bò thái mỏng ướp gia vị và nướng trên lửa. (Phía dưới)

Thịt bò pulkogi

Bulgogi, nghĩa đen là “thịt nướng trên lửa”, là một món ăn sử dụng thịt bò thái mỏng ướp với nước tương, đường và nước ép lê, sau đó áp chảo khô với rau trên ngọn lửa lớn. Tùy thuộc vào loại thịt, có thịt bò bulgogi hoặc thịt lợn. Bulgogi là một trong số ít các món thịt được thích thú vì người Hàn Quốc vốn dĩ rất thích ăn rau. Đây cũng là một món ăn rất hợp khẩu vị với người nước ngoài nên rất được họ ưa thích. Bulgogi gần đây đã được sử dụng trong các nhà hàng thức ăn nhanh để làm bánh hamburger hoặc nhân bánh pizza.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P1)

icreo.com.vncooking dạy nấu món Hàn tại Hà Nội, Nội dung tham khảo: TẠI ĐÂY


Thông tin thêm

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button