Nấu Ăn

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P3)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P3)
phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Nấu Ăn

Tteok (Bánh gạo)

Tteok là loại bánh gạo Hàn Quốc, được làm bằng bột gạo trộn với đậu hoặc đậu Hà Lan rồi hấp hoặc nấu chín. Mặc dù gạo vẫn là lương thực chính nhưng người Hàn Quốc cũng sử dụng tteok trong các bữa ăn của họ. Đây cũng là món ăn ko thể thiếu trong những dịp lễ hay sự kiện đặc thù của gia đình như tiệc sinh nhật, đám cưới và các ngày lễ truyền thống.

1) Bánh gạo Injeolmi – Là một loại bánh Hàn Quốc được làm bằng cách giã gạo nếp trong cối và sau đó phủ một lớp tương. Bánh gạo Injeolmi mềm, dai và giàu dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa nên rất được ưa thích.

2) Janggukjuk (Cháo nước tương) – Một món cháo được nấu bằng cách ninh gạo với thịt bò và nấm đông cô, sau đó gia vị với nước tương ganjang. Món cháo này có nhiều chất đạm nên rất tốt cho người già hoặc người mới ốm dậy.

3) Kongguksu (Mì sữa đậu nành) – Mì được làm bằng cách ngâm đậu nành cho nở ra, luộc chín để tách vỏ rồi xay nhuyễn lấy nước trộn với mì. Đậu nành rất giàu protein nên đậu nành còn được người Hàn Quốc gọi là “thịt bò mọc từ ruộng”.

Bột gạo là vật liệu chính để làm bánh tteok, nhưng cũng có thể trộn các loại ngũ cốc, trái cây, hạt và gia vị khác như ngải cứu, đậu đỏ, táo tàu, đậu nành và hạt dẻ. Từ xa xưa, người Hàn Quốc trong quá khứ đã mang tới cho bánh tteok nhiều ý nghĩa tượng trưng. Ví dụ, baekseolgii (bánh gạo trắng) ăn vào ngày sinh nhật trước tiên của một đứa trẻ để trường thọ, patsirutteok (bánh đậu) hấp đỏ) ăn lúc khởi đầu kinh doanh vì màu đỏ của bánh sẽ mang lại điềm xấu. Vào năm mới, người Hàn Quốc sẽ cắt bánh gạo trắng để làm súp tteokguk. Trong Tết Trung thu Chuseok (ngày 15 tháng 8 âm lịch) sẽ có songpyeon, một loại bánh gạo hình bán nguyệt với vỏ bột gạo được bọc trong hỗn hợp mật ong, hạt dẻ, đậu nành hoặc vừng. Phường Nagwon-dong ở Seoul rất nổi tiếng với nhiều shop bánh tteok.

Juk (Cháo)

Juk, một món hầm giống như cháo của các loại ngũ cốc, là một món ăn tẩm bổ cho trẻ em hoặc người già tiêu hóa kém. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có rất nhiều shop cháo đã chế biến ra nhiều loại cháo không giống nhau, dựa trên các vật liệu nhiều chủng loại và phong phú như ngũ cốc, rau củ. Không những thế, các cơ sở chế biến cháo ăn liền với nhiều loại không giống nhau cũng ngày một nhiều lên.
Mì / mì và mì lạnh

Ẩm thực liên quan tới bún và mì ở Hàn Quốc rất tăng trưởng. Một trong số đó là jangchiguksu (nghĩa đen là “mì dự tiệc”), có tức là mì được luộc trong nước lèo nóng sốt phục vụ cho khách trong các bữa tiệc quan trọng. Vì vậy, người Hàn Quốc thường sử dụng các thành ngữ liên quan tới mì như: “Lúc nào thì bạn cho tôi ăn mì?” để thay cho câu hỏi: “Lúc nào bạn thành thân?”. Mì cũng là một món ăn thân thuộc trong các bữa tiệc sinh nhật tượng trưng cho mong ước hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ. Naengmyeon (mì kiều mạch lạnh) cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được làm bằng cách trộn mì kiều mạch với nước lèo thịt đá. Tùy theo vùng miền nhưng mà có các loại mì lạnh không giống nhau, tiêu biểu là mì trộn cay (Hamheung naengmyeon) và mì trộn với nước lèo đá (Pyeongyang naengmyeon).
Hanjeongsik (Bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc)

Hanjeongsik là một bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc, một bữa ăn thân thuộc tiêu biểu gồm cơm, canh và khoảng 3 tới 5 món ăn kèm, thường là rau. Cùng với sự tăng trưởng của cuộc sống, số lượng và chủng loại món ăn kèm ngày càng nhiều. Vì vậy, một bữa ăn truyền thống có thể có hơn chục món ăn kèm. Không những thế là những bàn ăn chỉ có ba món cơ bản là cơm, canh và kim chi. Các thị thành ở khu vực Đông Nam Hàn Quốc như Jeonju, Gwangju rất nổi tiếng với những bữa ăn truyền thống vừa phong phú về số lượng vừa phong phú về thành phần.

Hanjeongsik (Bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc) – Hàn Quốc) Một bữa ăn truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc bao gồm cơm, súp và nhiều món ăn kèm được chia theo số đĩa / bát như 3, 5, 7, 7, 9 và 12. Sau lúc có bữa ăn chính, người Hàn Quốc cũng có thói quen ăn hoa quả hoặc tráng mồm.

Ẩm thực chay Hàn Quốc

Ẩm thực chay là những món ăn được nấu tại chùa. Vì các nhà sư ko ăn thịt, nhiều công thức nấu bếp đã được tăng trưởng trong chùa để bổ sung protein từ rau hoặc đậu nành. Ngày nay, nhiều người ăn chay hoặc những người bị bệnh ăn chay trường ăn chay như một liệu pháp bồi bổ sức khỏe.

Makgeolli – Loại rượu truyền thống rộng rãi khắp Hàn Quốc, được làm bằng cách hấp gạo, lúa mạch hoặc tiểu mạch, trộn với mạch nha, nước và sau đó lên men.

Rượu

Nhiều loại đồ uống có cồn đã được tăng trưởng ở các vùng không giống nhau của Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu của tập thể địa phương trong các kỳ nghỉ, lễ hội, lễ tưởng vọng và các lễ kỷ niệm khác. . Hiện nay, có khoảng 300 loại đồ uống truyền thống ở Hàn Quốc, chẳng hạn như Munbaeju (rượu lê mọc tự nhiên) và Songjeolju (rượu bần thông) ở Seoul; Sanseong Soju (rượu chưng cất) ở Gwangju thuộc tỉnh Gyeonggi-do; Hongju (rượu vang đỏ) và Leegangju (rượu chưng cất) ở đảo Jeolla-do; Sogokju (rượu gạo) ở Hansan thuộc tỉnh Chungcheong-do; Insamju (rượu nhân sâm) ở Geumsan; Gyodong Beopju (rượu gạo) và Andong Soju (rượu chưng cất) ở Gyeongju thuộc tỉnh Gyeongsangbuk-do; và Okseonju (rượu chưng cất) ở Hongcheon thuộc tỉnh Gangwon-do.

Một trong những loại đồ uống có cồn truyền thống rộng rãi nhất của Hàn Quốc hiện nay là makgeolli (rượu gạo), còn được gọi với các tên khác như nongju (rượu nông dân), takju (rượu đục) và dongdongju (rượu làm nổi hạt gạo). Loại rượu này được làm bằng cách hấp gạo, lúa mạch hoặc tiểu mạch, trộn với mạch nha và để lên men. Đây là một loại rượu tương đối nhẹ vì nó chỉ có độ cồn khoảng 6 – 7%. Với mong muốn đưa loại rượu lên men makgeolli này trở thành thức uống được thích thú trên toàn cầu, các nhà sản xuất đã rất chú trọng tới hương vị đặc trưng của rượu, nhiều trường dạy nghề và hàng ngũ nếm thử rượu. Các chuyên gia cũng đã xuất hiện. Một loại đồ uống có cồn rộng rãi khác của Hàn Quốc là rượu soju, được làm bằng cách trộn nước và hương liệu vào rượu chiết xuất từ ​​khoai lang và ngũ cốc. Mặc dù loại rượu này có nồng độ cồn đậm hơn và nặng hơn rượu makgeolli nhưng giá lại rẻ hơn một nửa nên rượu soju được từng lớp bình dân Hàn Quốc cũng như nhiều người nước ngoài ưa thích.

Nguồn: Đại sứ quán Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P1)

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)

icreo.com.vncooking dạy nấu món Hàn tại Hà Nội, Nội dung tham khảo: TẠI ĐÂY


Thông tin thêm

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P3)

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

Nguồn: icreo.com.vn

#Văn #hóa #ẩm #thực #Hàn #Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button