Tài Chính

Vay Ngắn Hạn Là Gì? Các Hình Thức Vay Ngắn Hạn Phổ Biến Nhất

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
*
*
*
*
Link đăng ký Link Đăng ký Link đăng ký Link đăng ký

Hiện nay các ngân hàng và công ty cung cấp các dịch vụ tài chính cho ra đời rất nhiều hình thức cho vay khác nhau để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Trong đó hình thức cho vay ngắn hạn đang rất được nhiều người quan tâm. Vậy cho vay ngắn hạn là gì? Điều kiện vay ngắn hạn tại các ngân hàng như thế nào?

Chúng ta hãy cùng đi khám phá các thông tin về hình thức vay tiền này trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Vay Ngắn Hạn Là Gì? Các Hình Thức Vay Ngắn Hạn Phổ Biến Nhất

Vay Ngắn Hạn Là Gì?

Mục lục

3 Vai Trò Của Cho Vay Ngắn Hạn4 Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Ngắn Hạn8 Các Hình Thức Vay Ngắn Hạn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Vay ngắn hạn là hình thức cho vay của các ngân hàng và đơn vị tài chính mà thời hạn từ khi vay đến khi phải trả lại là nhỏ hơn 12 tháng. Đây là thời hạn ngắn hơn rất nhiều so với các dịch vụ vay tiền trung hạn và dài hạn.

*

Cho vay tiền ngắn hạn là gì?

Khách hàng đăng ký vay trả góp hàng tháng tại các đơn vị luôn phải có trách nhiệm thanh toán cả gốc và lãi cho bên cho vay theo định kỳ. Thông thường, khách hàng khi thực hiện làm hồ sơ đăng ký vay ngắn hạn để bổ sung vốn kinh doanh hoặc sử dụng vào các mục đích tiêu dùng cá nhân.

Các khoản vay vốn ngắn hạn thường được sử dụng dưới mục đích là đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc sản xuất nông nghiệp cho cá nhân hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải tình trạng thiếu hụt vốn lưu động tạm thời. Ngoài ra, các khoản vay ngắn hạn còn giúp giải quyết các vấn đề tài chính cá nhân cho khách hàng cần tiền nhanh và có thể thanh toán trong thời gian ngắn.

Cho Vay Ngắn Hạn Là Bao Lâu?

Ngân hàng sẽ đưa ra cho khách hàng một số tiền như đã thỏa thuận ghi rõ trong hợp đồng vay. Người đi vay phải có trách nhiệm trả gốc và lãi suất đầy đủ trong khoảng thời gian quy định. Vay ngắn hạn là các hợp đồng có thời hạn là dưới 12 tháng

Thường sử dụng để bù đắp vốn trong kinh doanh hoặc phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân.

Vai Trò Của Cho Vay Ngắn Hạn

Đối với nền kinh tế

Các ngân hàng thương mại là một nhân tố quan trọng để đầu tư bởi những đặc điểm ưu việt khi vay ngắn hạn như: Rủi ro thấp, bình quân lãi suất, chuyển đổi kỳ hạn. Khác với các công ty tài chính, công ty chứng khoán thì chủ yếu họ cung cấp hình thức vay trung và dài hạn còn ngân hàng thương mại cung cấp vốn ngắn hạn cho nền kinh tế.

Đối với doanh nghiệp

Hình thức cho vay ngắn hạn chính là nguồn bổ sung kịp thời về vấn đề tài chính cho các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu về vốn ngắn doanh nghiệp, giúp giải quyết khó khăn tạm thời. Đây còn là giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp bắt kịp những cơ hội kinh doanh, tận dụng được thời cơ phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó nhờ vào khoản vay ngắn hạn này sẽ tạo động lực, yếu tố kích thích sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Các điều kiện trong cho vay ngắn hạn tạo áp lực buộc doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả.

Xem thêm: £ Là Ký Hiệu Đồng Bảng Anh (British Pound Sterling, Ký Hiệu Tiền Tệ Bảng Anh

Đối với sự tồn tại và phát triển của NHTM

Hoạt động cho vay ngắn hạn là hoạt động cơ bản, chủ yếu của NHTM.Hoạt động cho vay ngắn hạn mang lại nguồn thu nhập chính cho Ngân hàng.

Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Ngắn Hạn

Hình thức vay tiền ngắn hạn có nhiều ưu điểm thu hút khách hàng, nhưng bên cạnh đó cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng ngại.

Ưu điểm nổi bật của hình thức vay tiền ngắn hạn

Hồ sơ vay đơn giản, được giải quyết nhanh chóng và khách hàng đi vay sẽ nhanh chóng nhận được khoản vay để giải quyết những nhu cầu chi tiêu cá nhân hoặc tình trạng thiếu hụt vốn kinh doanh trong đơn vị mình.Nhờ có khoản vay tiền ngắn hạn mà doanh nghiệp có thể vượt qua được khó khăn tài chính ở thời điểm hiện tại để tạo cơ hội phát triển vững mạnh hơn.Hạn mức vay tiền nhanh tại các ngân hàng rất cao có thể lên đến 500 triệu cho đơn vị kinh doanh và lên đến 200 triệu với khách hàng cá nhân cần vay để phục vụ mục đích sinh hoạt. Khi bạn lựa chọn sử dụng vay tiền tại các ngân hàng lớn hay công ty tài chính lớn thì sẽ rất ít rủi ro về khả năng thanh toán cũng như vấn đề chuyển đổi kỳ hạn.Tạo động lực cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp yên tâm kinh doanh tăng cường các hoạt động đầu tư và làm việc để có thể trả nợ sớm nhất.Loại tiền cho vay rất đa dạng, khách hàng có thể vay tiền VND, USD hoặc các loại ngoại tệ khác tùy ý mà pháp luật cho phép.

*

Đặc điểm của hình thức cho vay tiền ngắn hạn

Nhược điểm của hình thức vay ngắn hạn

Thông thường, mức lãi suất của các khoản vay ngắn hạn thường sẽ cao hơn so với các khoản vay trung hạn hoặc dài hạn mà có thời gian vay kéo dài nhiều năm. Đồng thời, nếu như không cân đối được tài chính để thanh toán đúng hạn bạn sẽ bị phạt và dễ rơi vào tình trạng nợ xấu.

Các khoản vay ngắn hạn, đa số các ngân hàng hiện nay thường thu phí trả nợ trước hạn khá cao. Khách hàng cần phải lưu ý điều khoản này trước khi quyết định đi vay tiền ngắn hạn.

Mức Lãi Suất Cho Vay Ngắn Hạn

Mỗi ngân hàng hoặc đơn vị tài chính hiện đưa ra rất nhiều gói lãi suất cho từng hạn mức và đối tượng khách hàng khác nhau nhưng lãi suất vay ngắn hạn tại các ngân hàng phổ biến ở mức 6% – 11%/năm. Mức Lãi suất đối với các Ngân hàng cổ phần hiện nay đã cạnh tranh khá tốt và không có chênh lệch nhiều đối với khối Ngân hàng nhà nước, thậm chí đôi khi còn hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên, phí phạt trả nợ trước hạn của các ngân hàng cổ phần là tương đối cao.

Nếu như bạn vay với số tiền nhỏ thì bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn khi bạn vay với số tiền lớn. Lãi suất cao giúp cho ngân hàng bù đắp được các khoản chi phí cố định hoạt động để phục vụ khoản vay.

Xem thêm: At A Loss Là Gì, Nghĩa Của Từ At A Loss, Be At A Loss Nghĩa Là Gì

Điều Kiện Vay Vốn Ngắn Hạn Tại Ngân Hàng

Không phải bất kỳ ai cũng có thể vay tiền ngắn hạn tại các ngân hàng, tuy nhiên để làm tăng thêm số lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ cho vay ngắn hạn tại đơn vị mình mà các ngân hàng, hay tổ chức tài chính thường không đặt ra quá nhiều yêu cầu quá khó khăn với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button