Mẹ & Bé

Tóm Tắt Sách Vị Giám Đốc 1 Phút, Tóm Tắt Sách Vị Giám Đốc Một Phút

*

Đang xem: Vị giám đốc 1 phút

Nên đọc Phỏng vấn xin việc Tài liệu học tập Anh văn Truyện – Tiểu thuyết Khuyến mãi

Xem thêm: Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Sinh, Chuẩn Bị Đồ Đi Sinh Cần Những Gì

*

Sách vị giám đốc một phút với phương pháp quản lý công việc hiệu quả

Xem thêm: Bình Tẩy Rửa Đa Năng Vietcare 333 650Ml, Chai Xịt Tẩy Rửa Đa Năng Hàn Quốc 500Ml

Quyển sách Vị giám đốc 1 phút đã có hơn 750.000 cuốn được xuất bản. Một con số phải nói là kỷ lục và đánh dấu sự thành công đáng khâm phục của cuốn sách. Kéo theo sự thành công đó là hàng loạt các quyển sách với chủ đề tương tự đã ra đời: người lãnh đạo một phút, nhà quản lý một phút, người bán hàng một phút,… Đều đó càng khẳng định phương pháp quản lý một phút vô cùng hiệu quả không những giành cho các lãnh đạo mà còn cho tất cả mọi người. Hôm nay icreo.com.vn xin tóm tắt sơ lượt nội dung phương pháp quản lý hiệu quả này.

Để thực hiện phương pháp quản lý 1 phút cần nắm rõ 3 phần sau:

1. Lập mục tiêu 1 phút

Xác định các mục tiêu . Xem xét những giải pháp thích hợp nhất cho mục tiêu ấy. Mô tả rõ từng mục tiêu trên mỗi trang giấy A4, mỗi trang tối đa không quá 250 từ Kiểm tra kỹ từng mục tiêu để đảm bảo rằng việc đọc chúng chỉ mất một phút. Mỗi ngày dành một phút để đánh giá thành quả công việc của mình. Kiểm tra xem kết quả những việc mình đã làm có phù hợp với mục tiêu đã đề ra hay không.

2. Một phút khen ngợi

Ngay từ lúc ban đầu, hãy cho nhân viên biết bạn sẽ để ý đến việc làm của họ. Khen tặng họ ngay khi họ làm đúng. Nói cho họ biết họ đã làm đúng việc gì, nêu chính xác lý do vì sao bạn ngợi khen họ. Cho họ biết bạn cảm thấy vui thế nào khi họ làm đúng, và việc làm đó có tác động như thế nào đối với công ty và những đồng nghiệp khác. Dừng một lát để họ cảm nhận được cảm giác vui vẻ của bạn. Khích lệ họ tiếp tục làm tốt như vậy. Bắt tay hoặc vỗ vai để cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn luôn ủng hộ họ thành công.

3. Một phút khiển trách

Để “Một phút khiển trách” có tác dụng:

Nói trước với nhân viên rằng dứt khoát bạn sẽ khiển trách họ khi họ phạm lỗi. Khi nhân viên phạm lỗi, bạn thực hiện ” Một phút khiển trách” và nên nhớ: Khiển trách họ ngay tức khắc. Nói rõ họ đã làm sai điều gì. Nói cho họ biết cảm giác của bạn bằng thái độ dứt khoát. Ngừng một vài giây, giữ im lặng cho họ cảm nhận được những gì bạn nói. Bắt tay hoặc vỗ vai để người nhân viên hiểu rằng bạn thật sự đứng về phía họ. Nhắc cho họ biết bạn đánh giá bản thân họ rất cao. Nhưng riêng trong truờng hợp vừa rồi, bạn không tán thành hành vi của họ. Hãy nhớ rằng, một khi khiển trách xong thì ta sẽ không nhắc lại lỗi cũ của nhân viên nữa.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp quản lý công việc 1 phút naỳ mời bạn tìm mua sách phía bên dưới để hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button