Mẹ & Bé

Kết Quả Xét Nghiệm Bw Là Gì Và Có Ý Nghĩa Chẩn Đoán Như Thế Nào?

Giang mai là một trong những bệnh thường gặp lây nhiễm qua đường tình dục. Xét nghiệm TPHA là một phương pháp cận lâm sàng chuyên biệt để xác định bệnh.Bạn đang xem: Xét nghiệm bw là gì

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng kinh điển lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Tác nhân gây bệnh là xoắn khuẩn Treponema pallidum. Hình ảnh lâm sàng của bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng giai đoạn của bệnh, nổi bật là nổi hạch và những sang thương trên cơ quan sinh dục ngoài.

Đang xem: Xét nghiệm bw là gì

Để chẩn đoán bệnh giang mai, ngoài cách tìm trực tiếp xoắn khuẩn trong bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi dưới kính hiển vi, có thể tìm gián tiếp qua các xét nghiệm máu. Xét nghiệm TPHA (Treponema Pallidum Hemagglutination Assay) là một kỹ thuật thường dùng để tìm phản ứng đặc hiệu xác định có hiện diện xoắn khuẩn giang mai trong bệnh phẩm người bệnh qua xét nghiệm máu.

Mục đích của xét nghiệm TPHA là phát hiện sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong huyết tương của người bệnh bị giang mai. Cùng với những biểu hiện lâm sàng, kết quả xét nghiệm góp phần chẩn đoán bệnh.

2. Các bước tiến hành xét nghiệm TPHA

Những điều cần biết về xét nghiệm TPHA phát hiện bệnh giang mai

Xét nghiệm này cần được tiến hành trong phòng xét nghiệm vi sinh và được thực hiện bởi cán bộ xét nghiệm đã được đào tạo và có chứng chỉ hoặc chứng nhận về chuyên ngành Vi sinh. Người nhận định và phê duyệt kết quả phải là trưởng khoa hay phó khoa xét nghiệm và đòi hỏi có trình độ đại học trở lên.

Xem thêm: (Hcm) Tổng Hợp Những Địa Điểm Bán Bánh Ướt Sài Gòn, Bánh Ướt Ngon Nhất Sài Gòn

Phương tiện, hóa chất cần có là bộ kít xét nghiệm chuyên biệt TPHA của nhà sản xuất (Bộ sinh phẩm Atlas TPHA test kit) và các trang thiết bị thường dùng trong phòng xét nghiệm như máy lắc, máy ly tâm, ống hút micropipette,…, các dụng cụ lấy máu như bông gòn, cồn, bơm kim tiêm, dây garô cũng như các dụng cụ bảo hộ cần thiết là găng tay, khẩu trang, dung dịch khử trùng.

Xét nghiệm phản ứng TPHA gồm có xét nghiệm định tính và định lượng. Xét nghiệm định tính TPHA thực hiện nhanh, giúp nhận biết có nhiễm (dương tính) hay không nhiễm (âm tính), trong khi xét nghiệm định lượng cần phải thực hiện thêm nhiều giai đoạn nữa để biết phản ứng dương tính với nồng độ cao hay thấp.

Hiện nay, hệ thống Y tế icreo.com.vn đang thực hiện Gói khám sàng lọc các bệnh xã hội giúp khách hàng phát hiện bệnh giang mai nói riêng, các bệnh xã hội nói chung.

Xem thêm: Công Thức Tính Cân Nặng Lý Tưởng Cho Nam, Nữ, Trọng Lượng Lý Tưởng

Khách hàng sẽ được đội ngũ y bác sỹ là các chuyên gia Da liễu đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tận tụy và hết lòng thăm khám, thực hiện các xét nghiệm HIV, bệnh lậu, xét nghiệm giang mai TPHA định tính và định lượng, xét nghiệm vi khuẩn, vi nấm nhuộm soi… nhằm phát hiện bệnh sớm để có lập kế hoạch điều trị hiệu quả, tránh biến chứng. Hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, không gian khám chữa bệnh sang trọng, kín đáo và tiệt trùng tối đa giúp đảm bảo trọn vẹn sự an toàn, riêng tư cho khách hàng cũng như kết quả chẩn đoán chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button